1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

3 bí quyết để đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi JLPT

Thảo luận trong 'Học tiếng Nhật online' bắt đầu bởi phannhung1, Thg 7 22, 2017.

 1. phannhung1

  phannhung1 Member

  Bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm tự học tiếng Nhật của riêng bạn?  1. Lập kế hoạch, phân chia thời gian ôn luyện một cách khoa học


  Một điều tốt quan trọng đó là đừng bao giờ để " nước đến chân mới nhảy", để đến những ngày cuối cùng mới học mà hãy lập cho mình một thời khóa biểu ôn luyện phù hợp . Từ vựng, ngữ pháp , Hán tự, nghe hiểu, đọc hiểu, mỗi phần thi đều có những điểm cần chú ý riêng. Các bạn phải biết cách bố trí, cân bằng thời gian và tâm trí của mình với từng phần, sắp xếp khung thời gian học khác nhau cho mỗi phần học. Và nhớ là đừng dành quá nhiều thời gian vào ôn luyện 1 phần thi cụ thể nào nhé.


  Ví dụ như : thứ 3,5 là thời gian để bạn học từ vựng, ngữ pháp, thứ 2,4,6, là thời gian bạn học Hán tự luyện đọc hiểu, nghe hiểu. Việc phân chia thời gian học hợp lý, khoa học sẽ giúp bạn không bị "nhồi nhét " kiến thức mà hiệu quả học cũng cao hơn.


  2. Luyện giải đề thi hàng ngày  Những người ra đề thi năng lực tiếng Nhật JLPT thường hướng đến sử dụng những gì có ích. Bởi vậy nên họ có xu hướng sử dụng các biến thể của câu hỏi từ các bài thi kỳ trước đây. Nên sẽ là một lợi thế khi bạn sưu tầm và làm các đề thi trước đây cũng như xem các câu hỏi, các chủ đề tương tự và ôn lại hoàn toàn kiến thức một lần nữa.


  Nhiều bài tập trong số các bài thi sẽ khó hơn so với thực tế cũng nên thử sức bởi nếu làm tốt bạn sẽ tự tin , thoải mái hơn khi đi thi.


  Khi luyện giải đề thi, hãy tuân thủ theo đúng thời gian đã quy định , không được có ý định "đây chỉ là làm thử" và cho phép mình vượt quá thời gian quy định. Và hãy nhớ đừng tập trung quá nhiều vào 1 phần làm ảnh hưởng đến các phần khách và hãy bắt đầu từ những câu dễ trước nhé!


  3. Học thành tiếng


  Một cách học đơn giản nhưng hiệu quả mà rất nhiều học viên bỏ qua đó là đọc thật to khi học. Điều này cực kỳ tốt khi thực hành Kanji. Khi đọc nhỏ có thể dễ dàng bỏ qua trên chữ Kanji mà bạn biết ý nghĩa. Chữ Kanji giúp bạn có thể đọc nhanh và bớt khó khăn , tuy nhiên khi tham gia các kỳ thi năng lực tiếng Nhật , cách phát âm hoặc làm thế nào để đọc được chữ Kanji trong một ngữ cảnh sử dụng nhất định cũng quan trọng như biết nghĩa của từ vậy.
   

Chia sẻ trang này