1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

3 bước cơ bản chinh phục tiếng Nhật

Thảo luận trong 'Học tiếng Nhật online' bắt đầu bởi phannhung1, Thg 7 19, 2017.

 1. phannhung1

  phannhung1 Member

  Kinh nghiệm học tiếng Nhật nào cho người mới bắt đầu  1. Lên kế hoạch và hạ quyết tâm thực hiện nó.


  Hãy sắp xếp và dành 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để học tiếng Nhật . Bạn có thể phân chia thành nhiều lần học và 30 phút bắt đầu ngày học đòi hỏi tính tập trung của bạn phải cao để học bài mới còn thời gian còn lại thì để tập luyện và ôn lại những câu từ đã học của ngày hôm đó.


  Lưu ý rằng học ngoại ngữ , hay bất kỳ ngôn ngữ nào bạn cũng không được nóng vội học qua loa nhé . Mỗi ngày học một ít theo đúng tiến độ chắn chắn bạn sẽ thành công.


  2 . Phát âm theo giọng chuẩn:


  Việc rèn luyện kỹ năng phát âm ngay từ khi mới học là vô cùng quan trọng , nó ảnh hưởng đến việc nghe ,nói của bạn trong giao tiếp sai này . Việc phát âm sai cũng giống như viết sai chính tả vậy . Bạn sẽ khiến người nghe , thậm chí ngay cả người bản xứ cũng hiểu lầm hoặc không biết bạn đang nói gì luôn


  Vậy nên , để chỉnh phần phát âm của mình chính xác bạn nên tham khảo phần phát âm được đính kèm trong các bộ từ điển hoặc tìm kiếm trên mạng các video , clip hướng dẫn cách đặt lưỡi , chỉnh môi ,.. của người bản xứ để có thể nói chuẩn tiếng Nhật như họ nhé.


  Và nếu gặp từ mới nếu bạn không chắc chắn về cách phát âm thì hãy kiểm tra cách phát âm của nó trong từ điển để đảm bảo việc phát âm của bạn là hoàn toàn đúng và tránh chở thành thói quen sau này.


  3. Mỗi ngày học 5 từ vựng , 5 câu thông dụng.


  Mỗi ngày chỉ cần bạn học 5 từ vựng , 5 câu thông dụng nhất không hơn , không kém và học thật thuộc , nhuần nhuyễn những từ này .

  Bắt đầu học từng từ ,câu nhận biết cách đặt lưỡi ,môi ,răng ,... và có thể tham khảo cách phát âm của những từ , câu đó trong từ điển rồi cố gắng đọc chầm chậm đến khi nói giống chính xác 100% nhé.


  Và việc ôn luyện lại cũng vô cùng quan trọng . Lúc rảnh tỗi hãy phát âm lại từ đó ít nhất 30 lần cho đến khi thấy miệng mình nói từ đó một cách tự nhiên nhất mà không cần suy nghĩ là ok chúc mừng bạn đã thành công.
   

Chia sẻ trang này