1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

4 Lưu ý khi lựa chọn tài liệu luyện thi ielts tại nhà

Thảo luận trong 'Tài liệu tiếng Anh Online' bắt đầu bởi hoctienganh, Thg 4 11, 2017.

 1. hoctienganh

  hoctienganh New Member

  Chọn tài liệu luyện thi Ielts tại nhà để luyện tập là một nguyên tố quan yếu trong công đoạn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS nhưng hiện sở hữu tương đối ít Các bạn sinh viên học trò quan tâm tới vấn đề này. Tài liệu hướng dẫn ôn luyện IELTS trên thị phần hiện giờ khôn cùng phổ quát và dễ tiếp cận, bên cạnh đó giả dụ chọn sai tài liệu, sử dụng sách không đúng sẽ vừa kéo dài thời kì chuẩn bị, vừa hạn chế mức độ tiến bộ của chúng ta.


  [​IMG]


  Các lưu ý lúc tiêu dùng tài liệu luyện thi Ielts tại nhà

  1. Chọn tài liệu đúng với thể thức thi của mình.

  Hầu hết Anh chị sinh viên, học sinh sẽ cần thi ở thể thức Học thuật (Academic), vì vậy , đừng tậu nhầm sách luyện thi Tổng quát (General) nhé.

  2 . Lưu ý nhà xuất bản và năm xuất bản.

  Kỳ thi IELTS đã được phát triển phổ biến trên thế giới hơn mười năm nay và cũng đã phổ thông lần thay đổi "format" bài thi. các tài liệu học Ielts mới hơn hoặc được tái bản với đổi thay sẽ cập nhật hơn. nếu như cầm trên tay các quyển sách thật cũ như 101 helpful Hints for IELTS, 202 useful execises... bạn sẽ thấy có những điểm không tương hợp sở hữu dạng bài IELTS hiện tại dù các ấn phẩm này vẫn còn đang được bán trên thị phần.

  Sở hữu phổ thông nhà xuất bản có uy tín như Cambridge University Press, Pearson, Macmillan, Thomson... Và người học thỏa sức chọn lựa . Nhưng theo ý kiến của một số thầy giáo dày dạn kinh nghiệm tại ABIT, Các bạn nên giảm thiểu tiêu dùng sách sở hữu căn do Trung Quốc vì đa phần hình thức mô hình bài thi chưa thật giống và những bài nghe âm thanh ko được thấp .

  3. Chọn đúng trình độ của mình và hướng đến điểm số mong muốn

  Đây là 1 việc tưởng dễ mà lại khó vì chẳng hề người nào cũng sở hữu thể tự thẩm định đúng khả năng của mình. sở hữu Anh chị em học viên của ABIT, Cả nhà được làm cho bài placement miễn phí để xác định trình độ, được giáo viên giải đáp cụ thể. Nhưng với Anh chị tự học hãy lưu ý đặc điểm sau. những sách thường với ghi rõ dành cho điểm số nào hoặc cấp độ nào; ví dụ: 5.5-6.5 hoặc phân cấp độ theo dạng Pre-intermediate, Upper-intermediate... nhưng cũng sở hữutài liệu không ghi cụ thể.

  Anh chị đang ở khoản 5.0-5.5 (pre-inter - intermediate) đừng nên khởi đầu quá sớm với những tài liệu Advanced hay sở hữu những chữ như: Plus, Expert, Masterclass... trái lại, những tài liệu với tên Foundation, Preparation, Prepare, Ready thường hướng tới cấp độ ban sơ .

  4. Chọn đúng chiếc sách và dùng đúng thời điểm

  Cơ bản , sách ôn luyện tiếng Anh có 2 hình thức là Skill-based hoặc Test-based. những sách được trình bày theo chủ đề, tiêu dùng chủ đề để tập luyện các kỹ năng nhỏ, nhắc cả ngữ pháp và từ vựng gọi chung là Skill-based; những sách chỉ toàn bài full-test của những kỹ năng cùng đáp án thì gọi chung là Test-based. Hãy bắt đầu với 1-2 tài liệu skill-based rẻ và sau Đó tập tành thật phổ quát với các quyển Test-based khi còn phương pháp ngày thi trong khoảng 1-2 tháng.

  Dù là bạn tự học hay tham gia các khóa luyện thi IELTS thì tài liệu đoàn luyện thêm ở nhà cứng cáp cũng sẽ giúp bạn tự tín hơn và làm chủ được thời kì , quen có tác phong khiến cho việc cao độ của kỳ thi. Hãy quyết tâm chọn thật đúng tài liệu để tiêu dùng thật hiệu quả, đem đến điểm số thật cao nhé.

  nếu như Cả nhà cần được giải đáp chi tiết hơn về tài liệu luyện thi Ielts tại nhà hay bí quyết học tập, hãy liên hệ có ABIT qua số HOTLINE: 0985821640
   

Chia sẻ trang này