1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Bệnh viêm phần phụ là bệnh gì

Thảo luận trong 'Sức khỏe - đời sống' bắt đầu bởi Anginee, Thg 4 7, 2018.

 1. Anginee

  Anginee Member

  Viêm phần phụ là bệnh phụ khoa có khả năng thấy ở đàn bà, với các biểu hiện viêm nhiễm xảy ra ở vòi trứng, buồng trứng, dây chằng quanh tử cung vòi trứng, âm căn... Trong đó, hiện tượng viêm nhiễm ở vòi trứng hoặc buồng trứng là những hiện tượng đặc biệt hơn cả, có nguy cơ làm vô sinh cao hơn ở đàn bà. Vậy, viêm phần phụ là bệnh gì? Căn nguyên viêm phần phụ như thế nào? Sau đây là một số điều cơ bản về vấn đề này từ các bác sĩ phụ khoa Âu Mỹ Việt:

  Bệnh viêm phần phụ là gì?

  Như đã nói ở trên, phương pháp phá thai 4 tuần tuổi bệnh viêm phần phụ là bệnh có thể gặp ở đàn bà với các biểu hiện viêm nhiễm xảy ra ở vòi trứng, buồng trứng, dây chằng quanh tử cung vòi trứng, âm căn... Bệnh nếu không kịp thời điều trị thì sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho chị em phụ nữ mà biến chứng nặng nhất là vô sinh.

  Bệnh viêm phần phụ sẽ được chia thành 2 loại: viêm phần phụ cấp tính cũng như viêm phần phụ mãn tính.

  [​IMG]

  - Viêm phần phụ cấp tính: là giai đoạn đầu của bệnh, người bệnh có thể có dấu hiệu như đau bụng, sốt cao, thân nhiệt tăng. Khi đến bệnh viện làm các xét nghiệm, bản thân người bệnh bị viêm phần phụ cấp tính sẽ có kết quả xét nghiệm máu là lượng tế bào bạch cầu lớn hơn mức bình có thể.

  - Viêm phần phụ mãn tính: là giai đoạn tiếp theo của viêm phần phụ cấp tính, bản thân người bệnh được chữa trị lần một lần nhưng không khỏi, tái phát nhiều lần.

  Những biểu hiện của bệnh viêm phần phụ

  - Viêm phần phụ cấp tính: bệnh nhân có dấu hiệu đau âm ỉ bụng dưới, sốt nhẹ, thân nhiệt tăng, xuất hiện dịch nhầy có mủ ở âm căn.

  - Viêm phần phụ mãn tính: xuất hiện đau ở buồng trứng, sốt, thân thể mệt mỏi, bụng dưới sa xuống. Nói chung, các dấu hiệu viêm phần phụ mãn tính khá giống với dấu hiệu viêm phần phụ cấp tính cần đôi khi bản thân người bệnh rất khó phân biệt nếu như không đến bệnh viện để khám xét cụ thể. Sau mỗi kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi quan hệ xong thì bạn thường thấy những dấu hiệu của bệnh trở phải rõ rệt hơn.

  - Ngoài những triệu chứng này thì bản thân người bệnh còn thấy thêm một số triệu chứng khác như: đau hố chậu, sẽ bạn có khả năng đau một hoặc hai bên, cảm giác đau liên tục hoặc đau ngắt quãng tùy từng người; có khả năng bạn có khả năng bị đau bàng quang dẫn đến tiểu nhiều, tiểu buốt; bị rong kinh hoặc kinh nguyệt ra nhiều; khí hư ra nhiều và có mùi lạ, đôi khi bạn còn thấy có huyết ra thất sẽ.

  căn nguyên dẫn tới viêm phần phụ

  nguyên do căn bản cũng như chủ yếu dẫn đến bệnh viêm phần phụ ở nữ giới là do bị nhiễm khuẩn, xuất phát từ việc các chị em vệ sinh Ở tại vùng kín không đúng cách, giao hợp không an toàn hoặc do sảy thai, phá thai... Cụ thể những căn nguyên đó như sau:

  Phá thai không an toàn có thể làm nhiều vấn đề viêm nhiễm cho chị em, thậm chí có khả năng làm vô sinh nếu các chị em không có biện pháp khắc phục sớm.

  [​IMG]

  Giao hợp không an toàn: quan hệ trong những ngày đèn đỏ mà không vệ sinh cẩn thận, quan hệ với những người bị mắc bệnh lậu, giang mai hoặc các bệnh truyền nhiễm khác đã tạo điều kiện cho vi khuẩn làm bệnh.

  Nhiễm khuẩn từ việc sử dụng các biện pháp tránh thai như đặt vòng tránh thai, dùng bao cao su kém chất lượng...

  Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ do quá trình mang thai, tiền mãn kinh...

  Bệnh viêm phần phụ là bệnh khá phố biến ở đàn bà, vì thế chị em nên có biện pháp phòng tránh để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe sinh sản của bản thân. Giữ vệ sinh sạch sẽ Ở vùng kín, giao hợp an toàn là những điều quan trọng giúp chị em đảm bảo sức khỏe.
   

Chia sẻ trang này