1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp

Thảo luận trong 'Sức khỏe - đời sống' bắt đầu bởi Anginee, Thg 8 13, 2018.

 1. Anginee

  Anginee Member

  Viêm nhiễm phụ khoa là gì? Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể gặp ở nữ giới có nhiều căn nguyên khác nhau nhưng đều có điểm chung là dẫn đến tổn thương ở bộ phận sinh dục và gây biến chứng nặng nề.

  Viêm nhiễm phụ khoa là gì?

  Viêm nhiễm phụ khoa https://phongkhamdakhoahongphong.vn/pha-thai-bang-cach-uong-nuoc-rau-ram-lieu-co-an-toan-4781.html là sự viêm nhiễm ở các cơ quan sinh dục nữ chủ yếu gây ra bởi các loại vi sinh vật kí sinh. Chúng rất dễ phát sinh trong môi trường không được vệ sinh sạch có khả năng, buộc phải có tới hơn 90% đàn bà đều thường bị viêm nhiễm trong suốt giai đoạn từ lúc hình thành kinh nguyệt đến khi mãn kinh.

  Bởi vì Ở tại vùng kín là nơi nhạy cảm và dễ chịu sự tổn thương nhất, nên mọi sự lơ là về công tác vệ sinh hay hoạt động tình dục không an toàn cũng đều trở thành yếu tố dẫn đường cho mầm bệnh xâm nhập.

  Tuy nhiên còn tùy thuộc nhiều vào sức đề kháng của thân thể các bạn nữ, nếu như sẽ chống chọi và tiêu diệt được các loại vi khuẩn này thì có thể không phát bệnh cũng như ngược lại.

  [​IMG]

  Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể gặp

  Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa sẽ gặp ở phụ nữ có thể kể đến là viêm âm hộ. Đây là cơ quan dễ xảy ra viêm nhiễm nhất vì nó lưu thông với bên ngoài. Bên cạnh đó, sự viêm nhiễm cũng sẽ thấy ở cổ tử cung, tử cung, buồng trứng… với các triệu chứng cũng như nguồn gốc gây ra bệnh điển hình khác nhau.

  Viêm âm hộ

  Viêm âm hộ là bệnh phổ biến, với các triệu chứng ngứa ngáy ở cửa âm hộ, hay còn gọi là “cửa mình”. Dịch tiết âm hộ khi này bị thay đổi tính chất sự hiện diện của nấm Candida, trùng roi, tạp khuẩn hay các loại vi khuẩn, virus dẫn tới bệnh xã hội.

  đàn bà có khả năng thấy khí hư ra nhiều cũng như mùi hôi đặc trưng, sẽ có màu vàng xanh đến xanh, hoặc trắng xóa nhưng đặc như bã đậu.

  Hậu quả của viêm âm hộ là dẫn đến tổn thương và dễ dẫn tới trường hợp viêm nhiễm ngược lên các cơ quan cao hơn.

  Viêm cổ tử cung

  Viêm cổ tử cung có khả năng bị kéo theo bởi sự viêm nhiễm ở âm hộ, do bề mặt cổ tử cung có sự tiếp giáp trực tiếp với âm hộ.

  Bệnh cũng do những loại vi sinh vật dẫn đến bệnh làm, với các triệu chứng là khí hư kéo dài, sánh, có màu trắng trong lợn cợn những tia trắng hoặc máu, có mùi hôi.

  Viêm cổ tử cung cũng có khả năng do quá trình chữa trị bệnh viêm lộ tuyến không được đảm bảo vệ sinh, việc thụt rửa âm hộ quá sâu, hoặc thủ dâm quá sâu, v.v…, đều dẫn đến tổn thương lên cổ tử cung cũng như khiến cho nó bị nhiễm khuẩn.

  Viêm tử cung

  Sự viêm nhiễm ở tử cung thường do quá trình nạo phá thai dẫn tới, những tai nạn để lại sau phá thai như sót thai hoặc sót nhau, băng huyết, …, đều là cửa ngõ “mời gọi” mầm bệnh xâm nhập.

  Viêm tử cung thường đi kèm với các triệu chứng sốt nhẹ, ớn lạnh, rối loạn kinh nguyệt và xuất huyết giữa chu kì.

  [​IMG]

  Viêm phần phụ

  Viêm phần phụ là sự viêm nhiễm ở buồng trứng và ống dẫn trứng, có khả năng gây bởi sự viêm nhiễm ngược từ buồng tử cung.

  Bệnh đi kèm với các dấu hiệu nóng sốt từng cơn, đau quặn bụng dưới cũng như thắt lưng, khí hư bất thường ra nhiều và tình trạng rối loạn kinh nguyệt kéo dài.

  Viêm phần phụ có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng mang thai của người phụ nữ, vì đó là những tổn thương trực tiếp lên nơi sản xuất trứng. Mọi sự tác động bất thường lên đây đều thường khiến cho trứng bị giảm chất lượng hoặc không có thể thụ thai.

  Mặc dù nói viêm nhiễm phụ khoa là căn bệnh dễ trị bệnh cũng như có thể chữa trị rất đơn giản bằng thuốc, thế nhưng bệnh có khả năng lây lan rấy nhanh, dễ tái phát nếu không giữ vệ sinh kĩ và mức độ tổn thương sẽ lên tới vô sinh.
   

Chia sẻ trang này