1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Các tiêu chí đánh giá hiệu quả của một tài liệu giao tiếp tiếng anh!

Thảo luận trong 'Tài liệu tiếng Anh Online' bắt đầu bởi Dao Cham, Thg 11 30, 2017.

 1. Dao Cham

  Dao Cham New Member

  Với mỗi tài liệu giao tiếp tiếng anh, bạn đánh giá hiệu quả học của mình theo tiêu chí nào? Khả năng giao tiếp, thời gian đàm thoại, số lượng từ vựng mà bạn học được hay tiêu chí nào khác? Và tại sao bạn hướng đến điều đó nhiều hơn? Bạn hãy thử xem những tiêu chí sau nhé:

  Các tiêu chí đánh giá hiệu quả học tiếng anh giao tiếp của một tài liệu!

  Sau đây là một vài tiêu chí mà nhiều người sử dụng đánh giá hiệu quả học tài liệu tiếng anh giao tiếp:

  - Mức độ áp dụng: Bạn có thể áp dụng kiến thức đã học tại trường học, công sở, giao tiếp với những người bạn? Hay bạn có thể sử dụng để giao tiếp cùng những người khách nước ngoài hoặc giúp bạn có thể tự tin du lịch, đi công tác, du học tại nước ngoài. Mỗi cuốn sách đều nhắm vào một mức độ áp dụng riêng và phù hợp với từng đối tượng, chuyên ngành. Ví dụ: bài viết “Từ vựng tiếng anh về thức ăn tại nhà hàng qua hình ảnh (P2)” giúp bạn áp dụng trong cuộc sống hàng ngày và công việc với người làm việc tại nhà hàng, siêu thị,... mức độ áp dụng rộng.

  - Thời gian hoàn thành: Thời gian hoàn thành mỗi cuốn sách và đạt được mục tiêu đề ra thể hiện khả năng tiếp thu cũng như cách trình bày và giảng giải kiến thức của tác giả. Thời gian hoàn thành sẽ là tiêu chí quan trọng và có ý nghĩa khi bạn cần học tiếng anh nhanh chóng.

  - Số lượng từ vựng: Bạn có hy vọng cuốn sách đó có nhiều từ vựng? Một cuốn tàu liệu giao tiếp tiếng anh hiệu quả sẽ giúp bạn tiếp thu từ vựng nhanh chóng, nhớ lâu và áp dụng được vào thực tiễn. Cuốn sách đó có thể trình bày theo chủ đề như từ vựng tiếng anh nhà hàng, thương mại, gia đình hoặc trình bày theo cách phát âm. Bạn hãy lựa chọn hình thức mà mình cảm thấy phù hợp nhất.

  - Cách tiếp cận: Mỗi cuốn sách sẽ chỉ ra cách tiếp nhận kiến thức khác nhau: làm bài tập, chơi trò chơi, thực hiện hội thoại, quay video... Cách tiếp cận đó càng gần với thực tế thì càng hiệu quả.

  Tài liệu giao tiếp tiếng anh mà bạn sử dụng có hiệu quả không? Nếu bạn muốn nhận các tài liệu học tiếng anh giao tiếp hiệu quả, hãy truy cập vào aroma.vn hoặc facebook.com/tienganh.cho.nguoidilam/ nhé!
   

Chia sẻ trang này