1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Căn nguyên hình thành vật bất thường ở hậu môn

Thảo luận trong 'Sức khỏe - đời sống' bắt đầu bởi phamthanhphong, Thg 8 22, 2018.

 1. Một số những bệnh lý ở hậu môn, trực tràng, gây ra cho người mắc bệnh cảm thấy như có những dị vật ở hậu môn. Vậy những dị vật đó là gì? Xuất hiện dị vật ở hậu môn nguyên nhân vì sao? Tất cả những vấn đề này, sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết sau đây!

  [​IMG]

  NHỮNG CĂN NGUYÊN XUẤT HIỆN DỊ VẬT Ở HẬU MÔN

  Nhiều bệnh nhân cảm thấy đau đớn, khó chịu ở hậu môn, cảm thấy như có vật thể lạ ở hậu môn nên băn khoăn, vật lạ ở hậu môn nguyên nhân vì đâu? Đây là tình hình chung, mà hầu như nhiều người mắc những bệnh ở vùng hậu môn, trực tràng gặp phải khi chưa có những kiến thức y tế nhất định về các chứng bệnh này. Để giải đáp câu hỏi, xuất hiện dị vật ở hậu môn căn nguyên vì sao? Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn, trực tràng phòng khám Hồng Phong cho hay, căn nguyên của tình hình không bình thường này, có thể là do một số loại bệnh sau đây:

  ➢ Bệnh trĩ

  Nguyên nhân của hiện trạng hình thành vật lạ ở hậu môn đầu tiên cần phải kể đến đó là bệnh trĩ. Hay nói kiểu khác, vật thể lạ xuất hiện ở hậu môn có thể là triệu chứng bệnh trĩ.

  Người bị bệnh trĩ, khi đến giai đoạn khá nặng (giai đoạn 3 và 4), những búi trĩ dần dần hình thành, từ từ lớn dần và sa ra ngoài, khiến cho những bệnh nhân không biết, cảm thấy như ở hậu môn xuất hiện dị vật.

  Vật lạ hình thành ở hậu môn do bệnh trĩ, nếu không được chữa bệnh đúng thời điểm, có thể dẫn tới tình trạng búi trĩ sa quá mức, không thu về được, chảy máu và đau đớn rất nhiều, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và cuộc sống người bị bệnh. Do đó, việc điều trị vấn đề này nhất định cần được nhanh chóng tiến hành. Đặc biệt, đối với bệnh nhân trĩ nội thời kỳ nghiêm trọng, việc chữa trị cần được chú trọng áp dụng, cần tìm ra cách điều trị trĩ nội triệt để , mới tránh được nguy hiểm tái phát bệnh.

  ➢ Polyp hậu môn

  Một căn nguyên khác, có thể khiến bệnh nhân cảm thấy có vật thể lạ ở hậu môn có thể là do polyp hậu môn. Đây là một chứng bệnh lành tính, dù thế nếu không được chữa trị kịp thời thì nguy cơ về ung thư hậu môn, ung thư trực tràng vẫn rất có khả năng xảy ra.

  Polyp hậu môn có thể dẫn đến tình trạng những khối u lồi hoặc hình tròn có cuống, di chuyển trong đường ruột hoặc sa ra ngoài ở hậu môn. Khi ấy, bệnh nhân sẽ cảm thấy như xuất hiện vật lạ ở hậu môn.

  Những khối u lồi hoặc hình tròn có cuống, có thể di chuyển trong đường ruột, xuất hiện do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc hậu môn. Chính vì thế mà bệnh lý này thường rất dễ bị nhầm lẫn với bệnh trĩ, sa hậu môn – trực tràng…

  [​IMG]

  ➢ Áp xe hậu môn

  Áp xe hậu môn là một trong những chứng bệnh nguy hiểm ở vùng hậu môn, trực tràng. Bình thường, apxe sẽ có mủ, gây sưng to và đau nhức ở hậu môn, cảm giác như có dị vật ở hậu môn.

  Thực trạng áp xe nếu không được khống chế kịp thời, sẽ rất dễ gây ra tình hình viêm nhiễm nặng hơn, hình thành rò hậu môn gây chảy mủ, ngứa ngáy và đau rát nghiêm trọng.

  ➢ Nứt kẽ hậu môn

  Những trường hợp nứt kẻ hậu môn hay cảm thấy đau rát hậu môn và xuất hiện máu tươi sau mỗi lần đi đại tiện. Cùng với triệu chứng này, người bệnh thường cảm thấy khó chịu, bứt rứt, ngứa ngáy, như có vật dị thường ở hậu môn.

  Hiện tượng nứt kẻ hậu môn nếu không được chữa trị kịp thời, thì rất dễ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm, chảy máu nhiều, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

  ➢ Viêm hậu môn

  Viêm nhiễm ở hậu môn khiến cho người bị bệnh cảm thấy đau nhức, khó chịu và tiết dịch ở hậu môn. Đặc biệt, cùng với cảm giác đi đại tiện không dứt, người bị bệnh sẽ cảm thấy có dị vật không bình thường xuất hiện ở hậu môn.

  Nguyên nhân trực tiếp gây nên viêm nhiễm, cảm thấy có vật bất thường ở hậu môn có thể là do sự xâm nhập gây hại của một số vi khuẩn gây bệnh.

  ➢ U hậu môn và trực tràng

  Những khối u bất thường ở vùng hậu môn, trực tràng khi đến giai đoạn nặng, người mắc bệnh sẽ dần dần cảm nhận được chúng. Những khối u này có thể lành tính, hoặc ác tính tùy theo từng trường hợp nhất định.

  Cùng với một số triệu chứng bất thường khác ở vùng hậu môn như đau nhức, sưng tấy, chảy máu, người bị u ở hậu môn và trực tràng có thể cảm thấy những khổi u nhỏ trong hậu môn của mình. Cách tốt nhất để xác định những khối u này, để chữa bệnh đúng thời điểm, là tìm đến sự giúp đỡ nhanh chóng nhất từ bác sĩ.

  Trên đây là những căn nguyên, giải đáp cho nghi vấn của bệnh nhân khi lo lắng dị vật ở hậu môn căn nguyên do đâu. Dị vật ở hậu môn tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây khó chịu và ảnh hưởng tới sinh hoạt, cuộc sống của người bệnh. Đối với rất nhiều những nguyên nhân có thể xảy ra này, người bệnh muốn biết chính xác tình trạng của mình, thì hãy nhanh chóng tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

  Xem thêm: https://phongkhambenhtrisaigon.com/nhung-nguy-co-ung-thu-tu-sui-mao-ga-o-hau-mon.html
   

Chia sẻ trang này