1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Điểm khác biệt giữa SEO trên Google quốc tế và Google Việt Nam

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi ddangvanha, Thg 6 4, 2015.

 1. ddangvanha

  ddangvanha New Member

  Có bao giờ bạn thắc mắc rằng SEO trên Google thì cái nào cũng như cái nấy không ? Nếu bạn SEOer nào đã từng tham gia các dự án nước ngoài thì sẽ nhận ra rằng, SEO trên Google.com và Google.com.vn rất khác nhau, từ việc chọn lựa từ khóa cho tới đối tượng tìm kiếm đều khác. Nếu bạn không chuẩn bị thì có lẽ sau này gặp những trường hợp này bạn sẽ rất ngỡ ngàng. Dưới đây là vài thủ thuật SEO trên Google.com.

  [​IMG]

  1. Hãy trang bị cho bản thân 1 vài kiến thức anh ngữ

  Không bao giờ thừa khi bạn có 1 vốn ngôn ngữ tiếng anh để chuẩn bị, vì thường những người thuê bạn sẽ làm ở một công ty nước ngoài và thường bạn sẽ là 1 Freelancer (là người làm việc theo dự án ngắn). Vậy để trao đổi bạn cần 1 vốn tiếng anh để bàn việc chứ đúng không?

  [​IMG]

  Nhưng bên cạnh đó, nó cũng cần thiết cho việc SEO của bạn trên Google.com, cũng giống như ở Việt Nam, bạn cũng cần tìm forum, blog để comment lấy link.

  Và bên cạnh bạn cũng cần kiến thức đó để tìm kiếm các từ khóa liên quan nữa chứ?

  2. Độ cạnh tranh

  Ở Google.com có thể coi là một moi trường quốc tế, vì thế đừng ngạc nhiên khi ở đây toàn cao thủ, và việc cạnh tranh ở các từ khóa khó thì luôn ở trạng thái cạnh tranh rất cao dù cho lượt tìm kiếm trong tháng đó chỉ bằng vài trăm, hoặc chí ý là được hơn 1000.

  Hãy nhớ, truy cập ít không có nghĩa là ít cạnh tranh.

  3. Đừng bao giờ đặt link trong chữ ký trên forum.

  Nghe có vẻ vô lý nhỉ, SEO ở Việt Nam đi đâu cũng thấy link trong chữ ký, thủ thuật lấy backlink cũng bảo hãy chèn link vào chữ ký, thế mà khi seo trên Google.com lại bảo đừng cho link vào chữ ký.

  [​IMG]

  Vì những thủ thuật seo trên google.com không cho phép bạn làm điều này, những forum ở nước ngoài thường đánh giá cao ở thái độ người dùng, cũng như những đóng góp của họ trong việc phát triển forum, nếu phát hiện bạn đang có ý định spam để đặt link thì bạn sẽ bị ban ngay lập tức. Nên đừng bao giờ thắc mắc vì điều đó nhé!

  4. Hãy quan tâm nhiều đến Mạng Xã Hội (MXH)

  SEO ở Google.com thì chỉ có một con đường mà dân seo nào cũng đi qua, đó là seo trên MXH, hãy tập trung, ít nhất là 50% sức lực của bạn vào SEO trên MXH khi seo ở Google.com, đó là thủ thuật seo mà bài viết đang muốn đề cập tới.

  [​IMG]

  MXH luôn đóng một vai trò rất lớn đối với việc SEO trên google.com. Khi các nền tảng seo mà bạn thường thấy như lấy link trên forum, link chữ ký, đều bị gán Spam thì seo trên MXH sẽ làm nền tảng cho bạn đi đến những thành công khi SEO trên google.com

  5. Comment lấy link ở Blog 2.0 (Tìm đến các site sử dụng Comment Luv)
  Các backlink trên Blog 2.0 luôn là món ăn yêu thích của Google, vì thế nếu bạn có thể đặt được 1 link trên này thì bạn đã nắm được 50% chiến thắng rồi đấy.

  Chủ yếu hãy cố gắng tìm các Blog WordPress sử dụng Plugins Comment Luv, với việc website sử dụng Plugins này bạn sẽ dễ dàng lấy link hơn so với các site khác nhé.

  6. Hãy tự xây dựng hệ thống site vệ tinh của riêng mình

  [​IMG]

  Site vệ tinh là hệ thống site được tạo ra nhằm đẩy site chính lên, để đạt được những thứ hạng cao hơn trên Google. Bạn có thể dùng các mã nguồn mở như Weebly, Tumblr, WordPress, v.v… để tạo cho mình 1 hệ thống site vệ tinh vững mạnh, sau đó xây dựng link theo mô hình link pyramid hay link wheel đều được.

  7. Kết luận

  Nhìn chung, hãy sáng suốt khi lựa chọn cách SEO trên Google.com, đôi khi bạn sẽ không có quá nhiều thời gian để thử đi thử lại các phương án seo đâu, vì khách hàng nước ngoài thường rất khó chịu, và thời điểm để bạn đưa ra các kết quả tốt sẽ không nhiều đâu, hãy cẩn thận khi lựa chọn phương pháp SEO nhé.

  Theo digitalmarketing.inf
   

Chia sẻ trang này