1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Điều trị hẹp bao quy đầu đúng cách

Thảo luận trong 'Sức khỏe - đời sống' bắt đầu bởi mugetsu, Thg 8 22, 2018.

 1. mugetsu

  mugetsu Member

  Bao quy đầu là 1 lớp da mỏng bao lấy đầu dương vật từ khi sinh ra. Lớp da này có tác dụng bảo vệ "của quý" của nam giới khỏi những ảnh hưởng từ bên ngoài lên dương vật. Thí dụ như lúc nam giới mặc quần với các chất liệu thô ráp như jeans có thể gây tổn thương cho cậu nhỏ. Công dụng là thế nhưng đó chỉ là lúc bao quy đầu bình thường. Còn lúc lớp da này không như các người bình thường tức là bị dài hoặc bị hẹp bao quy đầu thì lớp da quy đầu này lại gây những trở ngại nhất định cho nam giới.

  [​IMG]

  Dài bao quy đầu có quan hệ được không

  Nam giới mắc dài bao quy đầu vẫn có thể quan hệ bình thường. Dương vật vẫn cương cứng và có cảm giác hưng phấn khi quan hệ. Bên cạnh đó do da quy đầu quá dài, làm quy đầu không nhận được sự kích thích khi quan hệ nên sẽ không có nhiều cảm giác như nam giới bình thường.

  Không những thế, dài bao quy đầu còn có thể gây nhiều phiền phức, tác động tới việc quan hệ dục tình.

  - Đau lúc quan hệ:Nam giới dài bao quy đầu khi quan hệ dễ gây đớn đau. Khi dương vật cương cứng, lớp da quy đầu không tự lột ra ngoài, làm quy đầu chịu áp lực của da quy đầu gây đau khi giao hợp.

  - Xuất tinh sớm: Do da quy đầu trùm kín quy đầu, khiến các dây thần kinh kích thích trên quy đầu mẫn cảm hơn, lúc quan hệ tình dục chịu cọ sát của da quy đầu. Làm nam giới xuất tinh sớm hơn bình thường.

  - Viêm bao quy đầu: Dài bao quy đầu là nguyên nhân chính dẫn tới viêm bao quy đầu. Bao quy đầu dài khiến việc vệ sinh dương vật khó khăn, khi tiểu tiện những cặn bẩn tích tụ tại khe quy đầu, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển dẫn tới viêm bao quy đầu. Viêm bao quy đầu gây tác động đến sức khỏe cũng như đời sống dục tình của người bệnh. Nguy hiểm hơn, viêm bao quy đầu có thể dẫn tới ung thư dương vật, gây vô sinh ở nam giới.

  - Lây nhiễm những bệnh qua đường tình dục: Lúc quan hệ tình dục không an toàn, các vi khuẩn tích tụ tại bao quy đầu là nguyên nhân chính dẫn đến những bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho bạn tình như viêm âm đạo, ung thư cổ tử cung..

  - Gây nhiều bến chứng khác như: viêm quy đầu, nhiễm trùng, viêm niệu đạo, viêm bàng quang… ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe nam giới.

  [​IMG]

  Điều trị hẹp bao quy đầu

  Y học có rất nhiều cách dieu tri hep bao quy dau dành cho nam giới căn cứ vào độ tuổi mắc bệnh và tình trạng bệnh, đó là: chữa bằng nong bao quy đầu, chữa bằng thuốc hài hòa với phương pháp nong bao quy đầu, và chữa bằng phẫu thuật cắt bao quy đầu.


  1. Nong bao quy đầu (tự lột bao quy đầu)
  Cách chữa bao quy đầu bị hẹp bằng nong bao quy đầu áp dụng đối với các trường hợp nam giới mắc bệnh trong độ tuổi từ 4 – 6 tuổi. Cách tiến hành như sau: Dùng tay kéo căng bao quy đầu về phía trước, giữ từ vài phút rồi thả ra. Sau đó tiến hành kéo ngược lại bao quy đầu về phía bụng, cũng giữ từ vài phút rồi thả ra. Thực hiện mỗi ngày 2, 3 lần từ 1, 2 tháng sẽ thấy bao quy đầu tụt xuống được, tụt khỏi quy đầu.

  2. Phối hợp thuốc với phương pháp lột hẹp bao quy đầu
  Dùng thuốc phối hợp với nong bao quy đầu áp dụng đối với trường hợp nam giới mắc bệnh trong độ tuổi từ 6 – tuổi dậy thì, bởi chỉ nong bao quy đầu sẽ không có tác dụng. Chuyên gia cho biết cách thức này gần giống với cách nong bao quy đầu như đã nêu ở trên, chỉ khác là, trước lúc thực hiện nong bao quy đầu cần bôi thuốc vào bao quy đầu cho trẻ. Thuốc có tác dụng khiến cho bao quy đầu dễ bị giãn hơn nên dễ tụt xuống khỏi quy đầu hơn.

  Chú ý: Trong công đoạn tự lột bao quy đầu cho trẻ cần chú ý thực hiện kéo từ từ, nhẹ nhàng tránh để bị đau, ngứa ở bao quy đầu. Và cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục cho trẻ, tay trước và sau khi thực hiện nong bao quy đầu.

  3. Phẫu thuật cắt hẹp bao quy đầu
  Phẫu thuật cắt bao quy đầu là phương pháp chữa hẹp bao quy đầu tiên tiến nhất hiện giờ, áp dụng đối với trường hợp mắc bệnh trong độ tuổi dậy thì và trưởng thành. Với cách này, bao quy đầu sẽ khỏi bị hẹp 1 cách nhanh chóng và an toàn, nhờ đó sức khỏe sinh sản được bảo vệ.
   

Chia sẻ trang này