1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Giang mai có bao nhiêu thời đoạn

Thảo luận trong 'Sức khỏe - đời sống' bắt đầu bởi Anginee, Thg 11 2, 2018.

 1. Anginee

  Anginee Member

  Giang mai, một căn bệnh xã hội nguy hiểm đứng thứ hai chỉ sau HIV, không chỉ gây nên ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt hằng ngày mà còn ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản và là tính mạng của người bệnh. Phải cần hiểu rõ được giang mai có bao nhiêu giai đoạn cũng như mức độ nguy hiểm từng giai đoạn để có thể chủ động điều trị bệnh nhanh chóng.

  Các thời đoạn của bệnh giang mai và cấp độ nguy hiểm của từng giai đoạn

  Các chuyên gia về bệnh xã hội của Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong nói rằng giang mai là một loại bệnh do xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum gây ra. Nguyên do gây nên giang mai chủ yếu vẫn là do giao hợp bừa bãi với người nhiễm bệnh. Ngoài ra, bệnh cũng có thể lây truyền qua tiếp xúc với vết thương hở, dùng chung đồ với người nhiễm bệnh,...

  Bài viết trên báo Thanh Niên về phòng khám Hồng Phong: https://thanhnien.vn/ban-can-biet/phong-kham-da-khoa-hong-phong-co-tot-khong-897222.html

  Bệnh giang mai thường diễn biến qua 4 thời đoạn. Mỗi thời đoạn đều có những biểu hiện cũng như biến chứng không giống nhau.

  [​IMG]

  Giang mai thời đoạn 1

  lúc nhận biết sớm giang mai ở giai đoạn đầu và chữa kịp thời thì việc trị bệnh cũng sẽ tương đối dễ dàng hơn.

  Ở các tại vùng da sau lúc tiếp xúc với nguồn bệnh sẽ xuất hiện các thương tổn sau khoảng từ 3 – 90 ngày. Các vết loét cũng xuất hiện ở những nơi tiếp xúc với xoắn khuẩn gây ra bệnh giang mai như: cơ quan sinh dục, âm hộ, tử cung, quy đầu, trực tràng, môi,…

  Các vết loét thường có màu đỏ, không gây ra đau ngứa, không gây nên mủ, đáy vết loét thâm nhiễm cứng cũng như kèm theo nổi hạch phía hai bên vùng bẹn.

  Ở giang mai giai đoạn 1, bệnh thường tự khỏi sau khoảng từ 3 – 6 tuần buộc phải bản thân người bệnh thường chủ quan trong việc khám chữa. Nhưng thực chất, bệnh không khỏi cũng như đang phát triển với nhiều triệu chứng khác.

  Giang mai giai đoạn 2

  Sau khoảng 4 – 10 tuần nhận biết giang mai giai đoạn 1, các biểu hiện và triệu chứng của giang mai thời đoạn 2 dần xuất hiện.

  Trên cơ thể bản thân người bệnh xuất hiện các vết ban màu đỏ hồng quanh ở tại vùng lưng, lòng bàn tay, bàn chân. Lúc ấn vào các vết ban tự mất đi cũng như thấy không đau.

  Một số hiện tượng bệnh xuất hiện các vết sần , nốt phỏng nước, vết loét trên da cũng như niêm mạc. Nếu không may tiếp xúc với các vết này có khả năng bị lây nhiễm bệnh bởi trong các vết sần, loét có chứa rất nhiều xoắn khuẩn gây ra bệnh giang mai.

  Ở giai đoạn này, giang mai còn có khả năng gây nóng sốt, mệt mỏ, sụt cân, đau đầu, nổi hạch. Viêm gan, viêm khớp, viêm màng xương, viêm dây thần kinh thị giác, viêm thận,… là một trong những triệu chứng hiếm gặp do giang mai gây ra. Thông thường, sau khoảng 3 – 6 tuần các triệu chứng trên sẽ tự mất đi.

  Giang mai giai đoạn 3

  lúc giang mai ở thời đoạn 3 được xem là giai đoạn tiềm ẩn.

  Ở giai đoạn này chỉ có khả năng dựa vào xét nghiệm mới có thể xác định được bệnh vì bệnh ở giai đoạn này không có những biểu hiện đặc trưng để nhận dạng được.

  [​IMG]

  Giang mai giai đoạn 4

  Giang mai có bao nhiêu thời đoạn cũng như cấp độ nguy hiểm của từng thời đoạn được xem là nguy hiểm nhất ở thời đoạn 4. Lúc này các xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào bên trong thân thể cũng như gây nhiều biến chứng cho bản thân người bệnh.

  Hệ tim mạch, hệ thần kinh, ở vùng nội tạng của bệnh nhân bị phá vỡ trầm trọng.

  người bệnh có khả năng bị đột quỵ, trí nhớ suy giảm thậm chí còn có thể bị động kinh.

  Các xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào bên trong mắt gây nên hẹp đồng tử của mắt khiến cho thần kinh thị giác bị ảnh hưởng có thể dẫn đến mù lòa.

  bệnh nhân không thể vận động cũng như hoạt động bình thường được bởi các mô cũng như xương đã bị các xoắn khuẩn giang mai xâm nhập cũng như phá hủy nghiêm trọng.

  Giang mai ở thời đoạn này gây ra nguy cơ tử vong là rất cao.

  Qua 4 thời đoạn cũng như triệu chứng của từng giai đoạn có thể thấy cấp độ nguy hiểm giang mai qua từng giai đoạn là vô cùng đáng sợ. Vì thế, buộc phải nhanh chóng nhận ra cũng như kịp thời tới ngay các phòng khám chuyên khoa để chữa trị bệnh lúc còn ở những giai đoạn đầu để tránh nhiều biến chứng do bệnh gây.
   

Chia sẻ trang này