1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Kim cương là một dạng thù hình của carbon

Thảo luận trong 'Thời trang nữ' bắt đầu bởi giangsta1412, Thg 10 18, 2018.

 1. giangsta1412

  giangsta1412 New Member

  "Chúng ta đã thực sự không biết một tý gì về địa điểm loại kim cương này hình thành" - Evan M. Smith - nhà địa chất học, tác giả nghiên cứu chia sẻ.

  Các chuyên gia thực hiện đã thử lần theo dấu vết của các tạp chất trong nguyên tử carbon - đặc biệt là boron, thứ đã biến kim cương thành màu xanh. Dành cho những ai đã quên, thì kim cương là một dạng thù hình của carbon (dạng phổ biến hơn là than).

  Các nguyên tử boron có thể thay thế carbon khi hình thành nên cấu trúc tinh thể. Dù không thể thay thế hoàn toàn, nhưng electron mất đi từ boron sẽ hấp thụ ánh sáng đỏ, từ đó biến viên kim cương trở thành màu xanh.

  Tuy nhiên, chính phát hiện này lại khiến các chuyên gia đã từng đưa ra bảng giá kim cương tự nhiên đau đầu hơn. Boron trên thực tế là một nguyên tử rất phổ biến trên mặt đất. Càng xuống sâu, nó càng hiếm hơn. Vậy nên sự hiện diện của boron là khá phi lý, vì bản thân kim cương dù là xanh hay trong suốt cũng đều được hình thành ở nơi rất sâu dưới lòng đất.

  Theo thống kê trên 13,8 triệu viên kim cương được khai thác trên Trái đất , chỉ có 0,02% có màu xanh thôi. Và kỳ lạ một nỗi, chẳng ai biết vì sao chúng có màu xanh cả, cho đến khi nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Nature đứng ra giải đáp.

  Cụ thể theo các chuyên gia tại Viện đá quý Hoa Kỳ, kim cương xanh ra đời ở độ sâu xứng đáng được xem là "địa ngục". Độ sâu ấy ít nhất là 640km - gấp 4 lần so với những viên kim cương thông thường khác, và gấp đôi khoảng cách từ mặt đất đến trạm vũ trụ quốc tế ISS.

  Trên thực tế, nguồn gốc của kim cương xanh đã luôn là một dấu hỏi rất lớn. "Chúng ta luôn biết rằng loại kim cương này phải có điều gì đó đặc biệt" - trích lời Jeffrey E. Post, quản lý Bảo tàng lịch sử tự nhiên Smithsonia. Nhưng cụ thể thế nào, chưa ai biết.


  Một số kiểu kim cương bạn nên biết:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Tìm hiểu thêm: http://www.hungphatusa.vn/
  Địa chỉ

  Showroom 1: 214 Lê Thánh Tôn,P. Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
  Điện thoại: 028 39 39 39 18 - 028 39 39 39 19

  Showroom 2: 359 Hai Bà Trưng,P.8, Quận 3, Tp.HCM
  Điện thoại: 1900 75 75 18
   

Chia sẻ trang này