1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Kinh nguyệt có trước bảy ngày căn nguyên do đâu và có gì ảnh hưởng không

Thảo luận trong 'Sức khỏe - đời sống' bắt đầu bởi Anginee, Thg 6 5, 2018.

 1. Anginee

  Anginee Member

  Kinh nguyệt chính là thước đo sức khỏe của người nữ giới, nhưng nếu có sự chênh lệch một vài ngày trong chu kì kinh thì cũng không bắt buộc quá lo lắng. Thế nhưng, không ít người có chu kì kinh ngắn cũng như có sớm tới 7 ngày, vậy lí do hình thành do đâu cũng như có ảnh hưởng gì không?

  Kinh nguyệt là gì?

  có khả năng nói, kinh nguyệt đánh dấu sự lớn lên của cơ thể, vì sau mỗi kì kinh nguyệt, chức năng của các cơ quan sinh sản trong cơ thể càng được hoàn thiện hơn.

  Từ đó mà kinh nguyệt đóng vai trò quan trọng trong việc báo cáo tình hình sức khỏe của phái nữ. Khi các cơ quan sinh sản hoạt động bình sẽ, kinh nguyệt thường đều và ổn định. Ngược lại khi kinh nguyệt thất sẽ, tức là đang có vấn đề ở một cơ quan nào đó (tử cung, buồng trứng, …).

  [​IMG]

  Căn nguyên có kinh trước 7 ngày

  Rối loạn nội tiết tố nữ

  Như đã nói ở trên, các bạn nữ trong tuổi dậy thì, hoạt động của buồng trứng, tử cung hay hệ điều hòa hormon trong thân thể chưa đồng bộ, sự kết hợp chưa được nhịp nhàng cần gây trường hợp rối loạn.

  Hoặc do sự tăng cường tiết hormon estrogen khiến cho buồng trứng phát triển quá mức, trứng rụng liên tục gây cho cho chu kì kinh nguyệt tới kịp thời và ngắn hơn bình sẽ.

  Tâm lý

  Môi trường sống và gây việc ảnh hưởng lớn tới tâm lý, từ đó cũng làm cho chu kì kinh nguyệt không ổn định. Những người sẽ xuyên gặp cần căng thẳng, áp lực, khiến tâm trạng không tốt, buồn vui thất thường… đều sẽ khiến cho “ngày đèn đỏ” bị gián đoạn, tới trễ hoặc tới kịp thời 7 ngày.

  Bệnh lý

  Ngoài những nguyên nhân trên, thì các bệnh phụ khoa cũng khiến cho kinh nguyệt thất có thể. Đã có không ít hiện tượng các chị em nữ giới kiểm tra cũng như nghi ngờ mắc các bệnh như viêm âm hộ, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, …

  Tác dụng phụ của thuốc

  Tác dụng phụ của một số thuốc như thuốc tránh thai, thuốc ngủ, thuốc kháng viêm, … có thể gây ra cho chu kì kinh nguyệt đến kịp thời hơn bình có thể.

  Kinh nguyệt có trước 7 ngày có ảnh hưởng gì

  nếu như kinh nguyệt tới nhanh chóng chỉ 1 – 2 lần thì không có vấn đề gì đáng ngại, thường do cơ thể bị stress, sau khi ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý thì tình trạng này có thể không còn.

  Nhưng với tình trạng kinh nguyệt có trước 7 ngày và lặp đi lặp lại nhiều lần, thì bắt buộc xem xét tới vấn đề sức khỏe.

  Thiếu máu

  Có kinh trước 7 ngày tức là chu kì kinh chỉ kéo dài 21 – 23 ngày, việc xuất huyết lặp lại nhanh như vậy thường dẫn tới hiện tượng thiếu máu nghiêm trọng nếu không được giải quyết nhanh chóng. Khiến cho phụ nữ luôn trong trạng thái mệt mỏi, sút cân, đuối sức, …

  Vô sinh, hiếm muộn

  Kinh nguyệt đến kịp thời có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh u xơ tử cung, buồng trứng đa nang, hay u nang buồng trứng, …, một lúc không được điều trị nhanh chóng thường làm mất chức năng sinh sản vĩnh viễn.

  Ngoài ra, kinh nguyệt có trước 7 ngày thường dẫn tới khó khăn trong việc tính toán thời điểm trứng rụng, từ đó gây ra khó khăn trong việc thụ thai.

  Hơn nữa, việc trứng liên tục rụng không thể đảm bảo được chất lượng của trứng, bắt buộc hiệu quả thụ tinh thấp, hoặc đã thụ tinh nhưng không giữ được.

  Ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như công việc

  Kinh nguyệt tới kịp thời khiến nữ giới luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, tâm trạng thất thường, dễ cáu giận, …, gây mất tập trung và gây giảm hiệu suất trong học tập, công việc, cũng như đời sống hằng ngày.

  Bên cạnh việc khó mang thai, hay vô sinh thì có thể dẫn tới ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống gia đình sau này.

  [​IMG]

  Cách phòng tránh cũng như chữa bệnh kinh nguyệt có trước 7 ngày

  Sống lành mạnh

  Giữ tâm trạng luôn ổn định

  Sử dụng biện pháp an toàn trong giao hợp

  Hạn chế sử dụng chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, thức ăn nhanh, thức ăn có chứa cafein, không lạm dụng các thuốc tránh thai, thuốc an thần, thuốc giảm cân, …

  Thường xuyên kiểm tra phụ khoa thanhnien.vn/ban-can-biet/phong-kham-da-khoa-hong-phong-co-tot-khong-897222.html để sớm nghi ngờ bệnh cũng như chữa trị kịp thời giúp tăng khả năng lành bệnh.
   

Chia sẻ trang này