1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Kinh nguyệt kéo dài và có màu nâu thì có bị sao không

Thảo luận trong 'Sức khỏe - đời sống' bắt đầu bởi Anginee, Thg 8 25, 2018.

 1. Anginee

  Anginee Member

  Rối loạn kinh nguyệt có nhiều biểu hiện không giống nhau, một trong số đó là tình trạng kinh nguyệt kéo dài và có màu sắc bất có thể. Vậy kinh nguyệt kéo dài và có màu nâu thì có sao không? Cách chữa như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

  Kinh nguyệt kéo dài cũng như có màu nâu thì có sao không?

  Bình thường kinh nguyệt có thể có màu đỏ sẫm, https://phongkhamdakhoahongphong.vn/nhung-loai-thuc-uong-co-the-pha-thai-4460.html vì vậy việc máu kinh có màu nâu kèm theo trường hợp kéo dài bất có thể thì đừng chủ quan, vì đây rất có thể là dấu hiệu của:

  Viêm nhiễm phụ khoa: Hầu hết các bệnh phụ khóa như viêm lộ tuyến tử cung, viêm âm hộ, các bệnh lâu qua đường giao hợp như lậu, sùi mào gà,… đều ảnh hưởng đến màu sắc và lượng máu kinh. Trường hợp này xảy ra là do các loại vi khuẩn, virus gây ra bệnh dẫn tới buộc phải.

  [​IMG]

  Chức năng buồng trứng hoặc tuyến giáp suy giảm: Hai bộ phận này đều tiết ra nội tiết tố đảm nhận nhiệm vụ quan trọng đối với hệ sinh sản ở phái nữ. Vì vậy lúc có bất có khả năng ở buồng trứng, tuyến giáp màu sắc máu kinh có khả năng thay đổi bất thường, kèm theo thời gian kinh nguyệt kéo dài.

  Khối u xơ/ polyp tử: Các khối u phát triển lớn ảnh hưởng tới sự đi lại của dòng máu kinh, kèm theo đó là sự thay đổi về màu sắc

  Sự suy giảm nội tiết tố: Sự cân bằng nội tiết tố của thân thể có ảnh hưởng lớn đến chu ky kinh nguyệt đều đặn hay không, trong đó hai nội tiết tố progesterone cũng như estrogen được cho là quan trọng hàng đầu. Nếu như vì lý do nào đó, 1 trong 2 nội tiết tố này bị rối loạn thường khiến chu kỳ kinh bị ảnh hưởng, trong đó có trường hợp kinh nguyệt màu nâu đen ra ít nhưng kéo dài.

  Hậu quá phá thai không an toàn: Những biến chứng thường gặp khi nạo phá thai không an toàn như dính tử cung, tử cung bị nhiễm trùng,… thường khiến màu sắc kinh thay đổi, ảnh hưởng tới độ lượng kinh nhiều hay ít. Do đó, khi nghi ngờ tình trạng kinh nguyệt kéo dài cũng như có màu nâu thì đừng chủ quan.

  Để nghi ngờ chính xác hiện tượng kinh nguyệt kéo dài cũng như có màu nâu là bị gì? Chị em nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng để kiểm tra và nhanh chóng có biện pháp xử lý.

  Cách chữa trị hiện tượng kinh nguyệt kéo dài và có màu nâu?

  Để chữa trị bệnh hiệu quả, bác sĩ thường kiểm tra cũng như chuẩn đúng đúng hiện tượng kinh nguyệt kéo dài và có màu nâu là do đâu, tình trạng ở mức độ nào, sau đó mới lựa chọn phương pháp điều trị sao cho mang lại hiệu quả cao nhất.

  [​IMG]

  Thông thường, với hiện tượng này thường có hai cách điều trị là phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

  Nội khoa: Đây là cách điều trị dùng thuốc đặt trị trong tình trạng kinh nguyệt kéo dài và có màu nâu do rối loạn từ sự thay đổi của các tiết tố trong cơ thể. Bác sĩ thường kê đơn thuốc để điều hoà kinh nguyệt, hỗ trợ máu kinh lưu thông tốt hơn.

  Ngoại khoa: Đây là cách điều trị sử dụng các kỹ thuật y khoa hiện đại để điều trị triệt để những căn bệnh lý phụ khoa làm tình trạng kinh nguyệt kéo dài, có màu nâu. Tùy vào mỗi loại bệnh mà bác sĩ thường áp dụng kỹ thuật khác nhau.
   

Chia sẻ trang này