1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Lời khuyên khi học tiếng anh

Thảo luận trong 'Tài liệu tiếng Anh Online' bắt đầu bởi keokeo, Thg 10 26, 2016.

 1. keokeo

  keokeo Administrator

  Luôn mang theo từ điển, bắt đầu với 100 từ quen thuộc nhất, coi trọng cường độ hơn thời lượng học là những lời khuyên hữu ích cho người đang chinh phục ngoại ngữ. Hãy chia sẻ cho bạn bè hoặc đăng nhật ký để mọi người cùng học bạn nhé!.
  Muốn nói thành thạo một thứ tiếng, cụ thể là tiếng Anh, đối với nhiều người không hề đơn giản. Người ta hay nói không có gì là không thể, tôi xin chia sẻ với các bạn một số lời khuyên có thể giúp thực hiện điều không thể đó.

  1. Nói, nói nữa, nói mãi

  Một buổi nói chuyện trực tiếp với người thành thạo tiếng Anh hơn bạn, dù có ấp úng, ngắc ngứ, nói không thành câu, vẫn giúp bạn học hỏi được nhiều hơn so với việc ngồi trên lớp học ngữ pháp.

  Thứ nhất là động lực. Giao tiếp trực tiếp với người khác thú vị và có mức độ tương tác cao hơn hẳn so với việc học từ một cuốn sách, video hay phần mềm trên máy tính. Thứ hai, muốn thành thạo tiếng Anh hay bất kỳ thứ tiếng nào, bạn phải thực sự hiểu nó. Chỉ ngồi học thuộc lòng ngữ pháp và từ mới thôi là không đủ. Và muốn hiểu được thì phải thực hành nhiều, sai rồi sửa, rồi sau đó lại sai thêm chút nữa, dần dần bạn sẽ mắc lỗi ít hơn, nói hay hơn, rõ ràng hơn.

  2. Cường độ học thay vì thời lượng học

  Ý tôi muốn nói ở đây là học tập với cường độ cao trong thời gian ngắn sẽ tốt hơn việc học với cường độ thấp trong thời gian dài, ví dụ 4 tiếng/ngày trong 2 tuần thay vì một tiếng/ngày trong một một tháng.

  Việc học ngoại ngữ yêu cầu sự đầu tư chất xám và nỗ lực đáng kể, bởi vậy hãy dành thời gian và học tập hết sức mình dù nó chỉ kéo dài trong vài tuần hay vài tháng.  [​IMG]
  Cường độ quan trọng hơn thời lượng trong quá trình học tiếng Anh.  3. Kiên nhẫn với bản thân

  Mỗi người có sở trường và sở đoản riêng, có những khái niệm bạn chỉ cần 2 ngày là hiểu thì người khác cần đến 2 tuần và ngược lại. Hãy kiên nhẫn với bản thân, bạn có thể mắc sai lầm nhưng không thể sai mãi được. Bạn không hiểu một cách diễn đạt dù đã được giải thích nhiều lần? Hãy tạm thời bỏ qua nó, học một từ mới, tập nói diễn cảm, viết văn… sau đó dùng kiến thức mới vừa có được và quay lại phân tích vấn đề kia.

  4. Bắt đầu với 100 từ thường gặp nhất

  Mọi khởi đầu đều giống nhau, bạn bỡ ngỡ đặt chân vào môi trường mới, mọi thứ đều quá xa lạ, có quá nhiều điều cần học hỏi, bạn không biết phải bắt đầu từ đâu. Chúng ta đều đã ở trong hoàn cảnh này và sẽ tiếp tục tìm thấy mình trong đó vì cuộc sống là không ngừng học hỏi. Nếu bạn mới lần đầu tiên học tiếng Anh, hãy bắt đầu với 100 từ thường gặp nhất và đặt càng nhiều câu với chúng càng tốt dựa vào những tình huống gặp phải thường ngày. Học vừa đủ ngữ pháp để làm được điều trên và thực hành cho đến khi bạn cảm thấy tự tin và thoải mái với 100 từ này. Đây sẽ là một khởi đầu tốt để bạn tiếp tục nâng cao trình độ sau này.

  5. Luôn mang từ điển trong người

  Nếu bạn có smartphone và đang học tiếng Anh thì khả năng là bạn đã có sẵn vài phần mềm từ điển trong điện thoại. Một cuốn từ điển sẵn sàng bên mình khi cần đặc biệt hữu ích nếu bạn đang nói chuyện với một người nước ngoài và gặp phải từ mình chưa biết. Với các phần mềm này, việc tìm kiếm chỉ mất vài giây và bởi vì áp dụng từ đó vào tình huống thực tế, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ trong đầu. Nếu chẳng may bạn không có smartphone thì đành mang một cuốn từ điển Oxford 1600 trang đi tra cứu.

  6. Luyện tập nói trong đầu

  Dòng suy nghĩ không ngừng nghỉ trong đầu mà chúng ta không thể dừng được đều được thực hiện bằng tiếng mẹ đẻ. Một trong những cách luyện tập ngôn ngữ mới tốt nhất là tập suy nghĩ bằng thứ tiếng mà bạn đang muốn học. Ta sẽ đặt câu rồi áp dụng chúng vào cuộc nói chuyện mà ta tưởng tượng ra trong đầu. Phương pháp luyện tập này sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn khi thực sự nói chuyện với người khác. Bạn có thể nghĩ đến cách mô tả công việc của mình như thế nào trong tiếng Anh và khi có người hỏi thì đã có sẵn câu trả lời rồi. Dĩ nhiên đừng đi quá xa, nghĩ nhiều quá rồi dẫn đến hoang tưởng.

  7. Bạn sẽ phát biểu khá nhiều câu ngớ ngẩn, nhưng không sao

  Khi chúng ta học ngôn ngữ mới thì cũng chẳng khác gì đứa trẻ con mới bi bô tập nói bắt chước bố mẹ cả. Nếu bạn không phải là thiên tài thì kiểu gì cũng sẽ mắc lỗi này lỗi nọ và đó là điều vô cùng bình thường. Sai sửa thành đúng còn hơn là cứ để đấy rồi tưởng tượng mình là nhà hùng biện hay nhất mọi thời đại.
   
 2. keokeo

  keokeo Administrator

  Học tốt tiếng anh cần nhiều yếu tố cùng phối kết hợp. Hãy cùng anh ngữ Oxford tìm hiểu 4 yếu tố cơ bản và quan trọng sau nhé.
  [​IMG]
  1. Niềm tin: Điều đầu tiên bạn hãy luôn tin rằng mình sẽ làm được và còn có thể làm tốt hơn những người khác.

  2. Kế hoạch: Bạn muốn học tiếng anh có kết quả sớm nhất và đúng thời gian mong muốn của bạn, thì một phần không thể thiếu đó chính là kế hoạch. Bạn hãy lên cho mình một kế hoạch trong bao lâu hoàn thành một chương trình tiếng anh, mỗi ngày bạn phải làm gì để hoàn thành chương trình đó. Nếu bạn có thể đưa ra một kế hoạch bạn thấy hợp lý và khả thi thì chả có lý do gì mà bạn lại không làm được điều bạn muốn.

  3. Thực hiện: Nếu bạn đã hoàn thành được 2 bước đầu thì việc khó khăn cuối cùng chỉ là bạn hãy thực hiện và kiên trì với kế hoạch của mình. Khi gặp khó khăn hãy luôn suy nghĩ tích cực. Vì có thể ai học cũng sẽ phải gặp khó khăn như bạn đang gặp, nếu bạn vượt được qua nó thì mọi việc sẽ trở lên dễ dàng

  4. Động lực và đam mê: Chắc hẳn nếu bạn đã đọc đến đây thì có lẽ bạn đã thực sự mong muốn học tiếng anh, để luôn giữ lửa đam mê trong mình hãy liệt kê hết những lý do bạn phải học tiếng anh như: Để kiếm được nhiều tiền, xin việc dễ hơn, học để có thể nói chuyện với người nước ngoài, học để vượt bạn gái, học để chứng tỏ bản thân…Hãy chọn ra một vài lý do mà bạn thực sự tâm đắc để khí bạn cảm thấy chán học nó sẽ giúp bạn lấy lại “lửa đam mê”
   
 3. knddnk

  knddnk Member

  Đi học ở trung tâm :Ưu điểm
  + Có giáo viên nước ngoài dạy, giáo trình, cơ sở vật chất cho việc học tiếng anh đầy đủ.
  + Cóđông các bạn học viên tham gia nên có nhiều cơ hội hơn để thực hành.
  + Có giáo trình được xậy dưng khoa học nên việc ghi nhớ kiến thực sẽ tốt hơn và lâu hơn.
  + vì có giáo viên hướng dẫn nên bạn cóđiều kiện sửa lại những lỗi như chính tả, ngữ pháp, phát âm mà từ trước đến nay bạn vẫn nghĩ làđúng
  Nhược điểm :
  + Hiện nay có quá nhiều trung tâm tiếng anh, chất lượng cũng như uy tín cũng vô cùng "đa dạng" nên cũng k biết nên lựa chọn thế nào.
  + Học phí các trung tâm thường rất cao dù có các chương trình khuyến mãi thì cũng vẫn còn đắt so với thu nhập của nhiều người.
  2. Tự họcƯu điểm :
  + Không phải lăn tăn về chuyên tiền học
  Nhược điểm :
  + Không cóđiều kiện giao tiếp tiếng anh
  + Rất khó cho những ai không cóđộng lực tự học, học rất nhanh nản và thường không tìm ra được hướng học hiệu quả cho mình
  + Không có người sửa các lỗi cho mình trong quá trình học.


  Dạy tiếng anh cho trẻ em
   
 4. keokeo

  keokeo Administrator

  Có một vài cách có thể giúp bạn tiến bộ nhanh hơn. Mặc dù cách tốt nhất đó là học với một giáo viên bản xứ có chuyên môn, nhưng nếu bạn không có điều kiện để làm như vậy, thì bạn có thể thử các mẹo sau đây.
  [​IMG]
  Hãy quên “Ngữ pháp” đi!

  Đúng vậy đó, hãy quên ngữ pháp đi. Có vẻ điều này hơi kì lạ, nhưng nó rất quan trọng.

  Nếu để chuẩn bị cho một bài kiểm tra thì bạn nên học ngữ pháp. Tuy nhiên nếu bạn muốn giao tiếp tiếng Anh trôi chảy thì bạn nên thử học tiếng Anh mà không nghĩ quá nhiều về ngữ pháp.

  Lý do là vì để có thể nói trôi chảy, bạn cần có khả nói mà không dừng lại để nghĩ về từ và về cấu trúc câu đúng.

  Nếu bạn liên tục phải dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng anh trong khi nghĩ về quy tắc ngữ pháp đúng nên dùng, bạn rất dễ bị sa lầy, hay ngập ngừng và hoàn toàn không thể nói trôi chảy được. Trừ khi bạn có bộ não được “lập trình” sẵn!

  Học các cụm từ hay nhóm từ thường dùng trong tiếng Anh mà bạn có thể dùng trong bất kì tình huống nào.

  Những gì bạn cần làm là học và tìm hiểu các cụm từ thay vì cố gắng nói thành câu.

  Bạn thấy không, có thể bạn biết rất nhiều từ vựng, nhưng lại không thể tạo ra một cuộc trò chuyện tự nhiên. Đó là bởi vì bạn không nhận ra được sự khác biệt giữa tiếng Anh nói và tiếng Anh viết. Một trong số đó là khi nói, mọi người thường sử dụng cụm nhóm từ thay vì cả câu hoàn chỉnh.

  Do đó, thứ quan trọng nhất để cải thiện khả năng “hoạt ngôn” là học tiếng Anh theo nhóm từ, cụm từ thay vì phải ghi nhớ các quy tắc ngữ pháp, v.v.

  Những cụm từ này bao gồm các loại sau:

  collocations ( các từ hay đi với nhau): densely populated ( đông dân), keep a secret ( giữ bí mật), break a promise (không giữ lời hứa), take a seat (ngồi xuống)

  Ví dụ:

  Các cụm từ về chủ đề Năng lượng (Energy)

  – )

  Ví dụ:

  Những cụm động từ thường gặp trong tiếng Anh

  idioms ( thành ngữ): part and parcel ( bộ phận khăng khít), make ends meet ( có đủ tiền trang trải)

  Ví dụ:

  Các thành ngữ có từ Heart (trái tim)

  social formulas ( cụm từ giao tiếp xã hội): see you later, have a nice day

  Ví dụ:

  Các cách nói khác nhau trong giao tiếp

  Dễ thấy rằng tại sao sinh viên lại cảm thấy khó khăn để nói được trôi chảy tiếng Anh. Ở các lớp học truyền thống, ngữ pháp thường là chủ điểm và được ưu tiên mà không phải là những cụm từ hay nhóm từ để sinh viên có thể dùng ngay lập tức trong các cuộc hội thoại.

  Vậy bạn có thể làm gì đây? Lựa chọn tốt nhất là tìm một người bản xứ để trò chuyện, có thể gặp mặt trực tiếp học trên trao đổi qua mạng. Thực sự trên mạng, có rất nhiều các trang web bạn có thể tìm người bản ngữ để thực hành.

  Một gợi ý cho bạn là hãy dùng phần mềm paltalk để có thể tìm được một “thầy giáo xịn” và hoàn toàn miễn phí. Bạn hãy tải phần mềm, cài đặt và tạo tài khoản là có thể sử dụng được. Trên paltalk có rất nhiều “phòng học” online do những người nước ngoài lập ra để dạy tiếng Anh cho sinh viên quốc tế qua các bài học rất hữu ích như đọc một đoạn ngắn và chỉnh lỗi phát âm.

  Những gì bạn có thể làm là nhờ họ giải thích quy tắc ngữ pháp nhưng vẫn lắng nghe và ghi chú lại những nhóm từ họ dùng trong cuộc trò chuyện. Lắng nghe và lặp lại, chỉ đơn giản vậy thôi!

  “Nước chảy đá mòn”. Với sự kiên trì bền bỉ, chướng ngại nào cũng có thể vượt qua. Chỉ cần bạn đừng đánh mất niềm tin rằng bạn có thể làm được, nhất định bạn sẽ thành công!

  [​IMG]
   
 5. thu le

  thu le New Member

 6. saokhong

  saokhong New Member

 7. innguyengia

  innguyengia New Member

  hay qá
   
 8. vietphanmem20588

  vietphanmem20588 New Member

  Nha cap 3 co dt 50m.dtdsd 165m.3pn.3wc.phong bep va pk .nha co noi that dep vao o ngay.hem 3m xe hoi vao den nha.gia 3ty720.danh nha dau tu va ace moi gioi.1%.lh ms

  Hong 01248685584

  -----------
  Công Ty TNHH MTV BDS Và Giao Dịch TM - Tạp Chí Thế Giới
  Hotline: 08.62575288
  Email: thiendialong2015@gmail.com
  Add: 158/38/26 Phạm Văn Chiêu, P9, Gò Vấp, Tp.HCM
  Website: thiendialong.com
   

Chia sẻ trang này