1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Mở rộng cơ hội việc làm khi đăng ký học ngành Xét nghiệm

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi hongtham, Thg 10 12, 2018.

 1. hongtham

  hongtham Member

  Xét nghiệm y tế được xem là ngành có tính ứng dụng cao, cơ hội việc làm mở rộng và cũng là lý do thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay.

  [​IMG]

  Ngành học đáp ứng xu thế xã hội

  Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng được nâng cao. Chính vì vậy, trong hoạt động của các cơ sở y tế thì kỹ thuật xét nghiệm được coi là một lĩnh vực không thể thiếu và để có thể sử dụng, ứng dụng hiệu quả các trang thiết bị trong lĩnh vực xét nghiệm ngày càng hiện đại, đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ xét nghiệm để đáp ứng với sự phát triển của xã hội. Thêm vào đó, nhiều trung tâm, bệnh viện, các cơ sở y tế tư nhân được xây dựng, đầu tư và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ. Do đó, thị trường lao động luôn chào đón các cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm.

  Trước sự thiếu hụt nguồn nhân lực như vậy, Cao đẳng Y Dược TPHCM đã nhanh chóng xây dựng chương trình đào tạo Cao đẳng, Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét Nghiệm Sài Gòn và đã được Bộ LĐTB –XH phê duyệt. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có thể sử dụng thành thạo các xét nghiệm y tế, có thể hỗ trợ tốt các bác sĩ trong quy trình khám và chữa bệnh. Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã trang bị hệ thống phòng thí nghiệm tối tân, chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên những cơ hội thực tập các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản nhất so với thực tế công việc sau tốt nghiệp. Bên cạnh việc tăng cường đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại trong các phòng thí nghiệm, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục tiến cử các giảng viên đi học thạc sỹ, tiến sỹ chuyên ngành để tích lũy và bắt kịp với sự phát triển của ngành nghề để hỗ trợ tốt trong công tác giảng dạy. Với môi trường đào tạo chuyên nghiệp các cử nhân Xét nghiệm sau khi ra trường sẽ đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

  [​IMG]

  Tốt nghiệp ngành Xét nghiệm có thể làm được những công việc gì?

  Xuất phát từ nhu cầu thực tế, hiện nay những bạn trẻ đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng ngành Xét nghiệm có thể làm được nhiều công việc vị trí khác nhau như:
  Xét nghiệm huyết thanh, phân tích hóa học, miễn dịch, virus học, vi khuẩn học của các mẫu bệnh phẩm hay mẫu môi trường theo các quy trình chuẩn.
  Tư vấn hay thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường.
  Thực hiện được những biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng các kĩ thuật, xét nghiệm trong y học dự phòng.
  Tư vấn, truyền thông cho các cán bộ y tế công cộng, bác sĩ, những nhân viên phòng xét nghiệm, các cán bộ y tế về việc lí giải kết quả, thu thập mẫu bệnh phẩm và ứng dụng xét nghiệm trong các trường hợp đặc biệt…
  Sự đa dạng của ngành nghề chính là lợi thế để Cử nhân Kỹ thuật xét nghiệm tìm cho mình một công việc thích hợp sau khi ra trường. Không chỉ đa dạng trong công việc mà cử nhân xét nghiệm còn được sở hữu mức lương mà nhiều ngành nghề khác khao khát. Trung bình những cử nhân xét nghiệm mới ra trường thường dao động từ 7 đến 8 triệu và con số này còn tăng lên nhiều khi phụ thuộc vào trình độ và bằng cấp. So với nhiều ngành nghề khác thì Kỹ thuật xét nghiệm vốn có nhiều “đất sống” hơn. Vì vậy nếu yêu thích môi trường học tập tại Trường Cao đẳng Y dược TPHCM cũng như mong muốn theo học Cao đẳng ngành Xét nghiệm thì hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ và gửi về Nhà trường để nhận được kết quả sớm nhất.
   

Chia sẻ trang này