1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Mộc nhĩ đen tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ

Thảo luận trong 'Sức khỏe - đời sống' bắt đầu bởi Anginee, Thg 10 23, 2018.

 1. Anginee

  Anginee Member

  Bạn có biết mộc nhĩ đen rất tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hàm lượng dinh dưỡng mà mộc nhĩ đen mang lại, và tác dụng mà nó đem lại cho người mắc gan nhiễm mỡ.

  Hàm lượng dinh dưỡng của mộc nhĩ đen

  Mộc nhĩ thường gọi là mộc nhĩ đen bacsichuyengan.com/dieu-tri-viem-gan-c-o-dau-hieu-qua-benh-vien-nao-co-the-dieu-tri-duoc-257.html là thực thể thuộc họ Mộc nhĩ. Mộc nhĩ chứa protein, chất béo, đường, carotein cũng như vitamin B1, vitamin B2, vitamin E, cũng có chứa các nguyên tố khoáng chất như: kali, natri, magiê, canxi, phosphor, sắt, mangan, kẽm, selen.

  Đường chứa trong mộc nhĩ có manit, mannose, glucose, đường gỗ (twood sugar), axit glucuronic, cùng với lượng nhỏ pentose cũng như methylium pentose.

  [​IMG]

  Mộc nhĩ đen còn chứa các thành phần hoạt tính như: lecithin, cephalin, plasmalogen cũng như phosphatidyl serin, axit nucleic… có tác dụng hạ thấp hàm lượng cholesterol trong gan và huyết thanh động vật, ngăn ngừa sự tích tụ mỡ ở thành động mạch và sự hình thành huyết khối do xơ vữa động mạch. Hàm lượng cellulose chứa trong mộc nhĩ đen rất cao, trong 100g mộc nhĩ đen khô có thể cao đến 29,8g.

  Nghiên cứu y học ban đầu cho thấy, người ăn chay mỗi ngày ăn nhiều thức ăn loại ngũ cốc, lượng cellulose tiếp thu từ thức ăn có thể đạt 22g, nhưng người không ăn chay lấy thức ăn có nguồn gốc động vật làm chính, lượng cellulose tiếp thu cũng như mỗi ngày chỉ 10g. Hàm lượng cholesterol, triglyceride và lipoprotein gây bệnh xơ vữa động.

  Mộc nhĩ đen tốt cho người gan nhiễm mỡ

  Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ mỗi ngày ăn một lượng mộc nhĩ đen nhất định có thể có hiệu quả hạ thấp hàm lượng mỡ trong máu. Hơn nữa, mộc nhĩ đen có chứa nhiều cellulose có thể làm tăng lượng phân, thúc đẩy sự nhu động của đường ruột, khiến đường ruột nhanh chóng bài tiết cholesterol ra ngoài, có tác dụng làm sạch đường ruột.

  Điều khiến người ta quan tâm là lượng kali chứa trong mộc nhĩ đen rất cao, trong 100g mộc nhĩ đen khô lượng kali có thể chứa tới 757mg. So với lượng natri chứa trong mộc nhĩ đen, tỷ lệ kali/natr > 15.

  [​IMG]

  Do đó mộc nhĩ đen là thức ăn chứa nhiều kali, có tác dụng chữa bồi bổ tốt đối với người bệnh gan nhiễm mỡ kèm theo tăng huyết áp. Đồng thời mộc nhĩ đen còn chứa nhiều vitamin, có tác dụng tích cực nhất định đối với việc phòng bệnh gan nhiễm mỡ, mỡ trong máu cao và bệnh động mạch vành.

  Bên cạnh đó, mộc nhĩ đen cũng có một số tác dụng phụ không mong muốn là thúc đẩy sự xuất huyết đối với bệnh nhân khạc ra máu, nôn ra máu, tiểu tiện đại tiện ra máu và bị tổn thương ở diện rộng. Do vậy bản thân người bệnh trong thời gian có những triệu chứng trên và nữ giới khi kinh nguyệt, tạm thời tuyệt đối không ăn mộc nhĩ đen.
   

Chia sẻ trang này