1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Một số kiến thức về bệnh viêm nội mạc tử cung bạn nên biết

Thảo luận trong 'Sức khỏe - đời sống' bắt đầu bởi Anginee, Thg 10 1, 2018.

 1. Anginee

  Anginee Member

  Bệnh viêm nội mạc tử cung là 1 căn bệnh khá phổ biến thường gặp ở phụ nữ. Lúc mắc phải bệnh cần kịp thời khám chữa nhanh chóng tránh các tác hại nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản và thể chất lẫn tinh thần của chị em. Hãy cùng tìm hiểu một số kiến thức về viêm nội mạc tử cung bạn nên nhận thấy thông qua bài viết sau đây.

  Bệnh viêm nội mạc tử cung là gì?

  Các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong nói rằng, http://phongkhamphathaisaigon.com/pha-thai-3-thang-ap-dung-phuong-phap-nao-an-toan-nhat.html viêm nội mạc tử cung là trường hợp lớp niêm mạc tại thành tử cung bị viêm nhiễm do nhiễm khuẩn, vi trùng, nấm. Bệnh được chia thành 2 giai đoạn đó là: viêm cấp tính cũng như viêm mãn tính.Thông thường, nội mạc tử cung bao gồm 3 lớp niêm mạc. Trong đó, lớp ở đáy có chức năng sản xuất cũng như tái tạo các lớp niêm mạc ở trên.

  Viêm nội mạc tử cung cấp tính là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở bề mặt của nội mạc tử cung cũng như thường chỉ phát triển ở lớp niêm mạc ngoài cùng của tử cung.

  [​IMG]

  lúc bệnh phát triển tới thời đoạn viêm nội mạc tử cung mãn tính các vi khuẩn, vi trùng thường ăn sâu vào tận lớp đáy của thành tử cung. Tại đây, chúng có thể phá hủy kết cấu của nội mạc tử cung và gây ra nguy hiểm đến khả năng sinh sản của chị em đàn bà.

  Một số kiến thức về viêm nội mạc tử cung bạn nên nhận ra

  Dấu hiệu viêm nội mạc tử cung

  Biểu hiện viêm nội mạc tử cung ở chị em nữ giới thường gặp nên đó là:

  Xuất hiện nhiều cơn đau Ở tại vùng bụng dướithậm chí cơn đau có thể kéo dài dữ dội kèm theo hiện tượng xuất huyết âm căn.

  Thân nhiệt thân thể luôn dao động sẽ bị sốt nhẹ hoặc sốt cao.

  Các triệu chứng viêm niêm mạc tử cung sau sinh hoặc với chị em nói chung còn sẽ gặp trường hợp chảy máu ở tử cung, ra nhiều khí hư bất thường, đặc quánh như mủ kèm theo mùi hôi vô cùng khó chịu.

  Cảm giác đau đớn dữ dội khi giao hợp, các cơn đau thường ngày càng nghiêm trọng và thậm chí thường chảy máu lúc quan hệ.

  Rối loạn kinh nguyệt, lượng kinh nguyệt bất thường, có khả năng ra khá nhiều hoặc rất ít, màu sắc kinh nguyệt bất thường ( có xanh, vàng sẫm, nâu) và vón cục.

  Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi thất thường, quá dài hoặc quá ngắn.

  Căn nguyên viêm nội mạc tử cung

  Viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục như: viêm cổ tử cung, viêm âm căn nếu như không được trị bệnh sớm sẽ khiến cho vi khuẩn phát triển ngược dòng gây ra viêm nhiễm, viêm lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung.

  [​IMG]

  Viêm nội mạc tử cung sau sinh, sau lúc nạo hút thai và can thiệp y tế vào Vùng tử cung. Bên cạnh đó, việc dùng dụng cụ tránh thai hay các biện pháp can thiệp ngoại khoa đều thường khiến cho vi khuẩn phát triển cũng như làm viêm nội mạc tử cung.

  Vệ sinh cá nhân kém nhất là trong thời gian hành kinh, trước và sau khi giao hợp có thể tạo nhiều điều kiện thuận lợi khiến cho vi khuẩn dễ dàng tấn công và xâm nhập vào âm căn, cổ tử cung gây nên bệnh.

  Khi từng cơ địa của nội mạc tử cung bị bong tróc, viêm nhiễm thường khiến cho nội mạc mới khi được sinh ra cũng thường bị viêm nhiễm dẫn đến viêm nội mạc tử cung.
   

Chia sẻ trang này