1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Những điểm chú ý khi học tiếng anh qua kênh BBC

Thảo luận trong 'Tài liệu tiếng Anh Online' bắt đầu bởi thathu1713, Thg 6 21, 2018.

 1. thathu1713

  thathu1713 New Member

  Những điểm cần chú ý khi học tiếng anh qua kênh BBC chính là chủ đề nóng lần này. Đây được xem chính là công cụ hiệu quả dành cho những bạn muốn học tiếng anh online ngay tại nhà.

  Kênh BBC được xem như là một kênh tin tức nổi tiếng luôn truyền tải những thông tin chính xác và chất lượng đến cho người xem và những người đang bắt đầu học tiếng anh online cũng lựa chọn kênh BBC news để luyện tập kĩ năng nghe của bản thân.

  Học tiếng anh online thông qua kênh BBC là cách học tại nhà rất hiệu quả và không nhàm chán. Người bắt đầu học tiếng anh online cần chú ý các điểm mấu chốt khi học tiếng anh qua kênh BBC.

  Học phát âm qua các tin tức
  Người bắt đầu học tiếng anh online cần lưu ý phần phát âm của người bản ngữ trong các tin tức. Muốn nghe tốt, chúng ta cần phải có kĩ năng phát âm tốt, khi phát âm chuẩn tức là chúng ta nói chuẩn.

  Chính vì vậy điểm chú khi học tiếng anh qua kênh BBC đầu tiên chính là việc phát âm chuẩn như người bản ngữ. Bạn mới bắt đầu học tiếng anh online có thể tìm kiếm những tài liệu thật đơn giản, thời lượng ngắn để tập nghe từ từ cho quen.

  Người học tiếng anh online chọn Kênh BBC để học tiếng anh vì họ muốn được nghe đúng tiếng anh bản ngữ để quen với phản xạ ngay từ đầu. Bạn sẽ quen với cách phát âm sao cho tự nhiên như họ.

  Học cách nói chuyện tự nhiên
  Khi bạn bắt đầu học tiếng anh online, bạn có thể ở nhà để tập bắt chước theo giọng điệu của người bản ngữ trong các tin ở kênh BBC news.

  Talking sport là một series bao gồm 52 bài được thực hiện bởi BBC learning English chào mừng Olympic 2012. Trong series này bạn có thể luyện nghe và sẽ học được những cấu trúc mà họ muốn truyền đạt cho bạn.

  Khi bạn phát âm chuẩn rồi, bạn có thể nói lưu loát được. Tiếp theo, điều bạn cần học chính là học cách nói chuyện tự nhiên như người bản ngữ thông qua các tin tức kênh BBC.

  Điểm chú ý khi học tiếng anh qua kênh BBC thứ hai dành cho người học tiếng anh online chính là hãy cố gắng tập nói chuyện tự nhiên như người bản xứ nhất có thể.

  Có rất nhiều người khi đã nói chuyện tiếng anh lưu loát, thì họ vẫn muốn học thêm các giọng điệu khác trong tiếng anh để tạo nên sự đa dạng khi họ muốn giao tiếp với những người bản ngữ đến từ các nước khác nhau.

  Học từ vựng và ngữ pháp
  Ở một kênh tin tức chính thống như BBC news sẽ đem đến cho người học tiếng anh online rất nhiều chủ đề đa dạng để bạn lựa chọn luyện nghe tùy theo cấp độ của người học tiếng anh online.

  Khi vừa nghe một bài tin tức, bạn có thể ghi ra những từ vựng mà bạn đã nghe được để từ đó bạn có thể ghi nhớ và luyện phát âm sao thật chuẩn. Từ đó, bạn sẽ có vốn từ vựng phong phú qua việc luyện nghe. Ngoài ra, bạn còn nhận biết được ngữ trong bài tin tức nữa.

  Trong “6 minute English” mỗi bài sẽ kéo dài 6 phút, trong đó họ sẽ nói về một chủ đề, nó cung cấp cho các bạn lượng từ vựng khi nói về bất kỳ một vấn đề nào đó cho người mới học tiếng anh online.

  “Words in the news” là những mẩu tin của BBC, thường không kéo dài quá 1 phút, trong đó họ giải thích những từ mới và khó. Bạn học tiếng anh online hãy luyện tập nghe từ những bài đầu tiên để việc nghe BBC sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

  Học được tiếng lóng
  Cuối cùng, người học tiếng anh online chú ý khi học tiếng anh qua kênh BBC chính là những tiếng lóng trong các tin tức. Hãy nói chuyện như người Anh chính là thông điệp và mục đích mà chương trình BBC news muốn dành cho mọi người.

  Kênh BBC luôn cung cấp cho bạn những thuật ngữ, thành ngữ mà người Anh hay dùng, để người học tiếng anh online có thể hiểu về từ ngữ hằng ngày của người Anh.
  Trên đây là những điểm chú ý khi học tiếng tiếng anh qua kênh BBC dành cho người học bắt đầu học tiếng anh online có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho người học tiếng anh online có thể thực hiện được mục tiêu học tiếng anh của bản thân.

  Tham khảo thêm những cách luyện tiếng anh online tại nhà hiệu quả tại: luyentienganhonline.net
   

Chia sẻ trang này