1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Những điều nên chú ý nếu bạn muốn cao nhanh

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi MinhPhuc123, Thg 11 22, 2018.

 1. MinhPhuc123

  MinhPhuc123 New Member

  Ai ai cũng muốn có được một chiều cao lý tưởng nhưng không phải người nào cũng biết cần phải làm thế nào để có thể tăng chiều cao tối ưu nhất! Nếu bạn cũng đang phân vân chưa biết cần phải làm sao để tăng chiều cao tối ưu, hãy cùng NuBest Tall VN tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

  Tắm nắng tăng chiều cao

  Tắm nắng cũng là một cách tăng chiều cao hiệu quả. Bạn sẽ nhận được lượng vitamin D phong phú từ ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tia UVB có tác dụng tạo vitamin D 3 là vi chất giúp tăng cường hấp thu canxi của cơ thể. Từ đó sẽ giúp xương phát triển tốt hơn.

  Tuy nhiên khi tắm năng, bạn cần lưu ý về thời điểm và thời gian để hạn chế các tác hại xấu của ánh nắng mặt trời.

  Thời điểm tốt nhất để tắm nắng phát triển chiều cao như sau :

  Mùa hè từ 6h30-7h30 sáng và 4h-5h chiều

  Mùa đông từ 7-9h sáng và 4-5h chiều

  Tắm từ 20-30 phút, với người có sức khỏe tốt có thể tăng lên 1h

  [​IMG]

  Thay đổi tư thế

  Nhiều người có xu hướng bị lưng tôm hoặc cong vẹo cột sống. Điều này làm cho cột sống của bạn bị uống cong, vẹo sang một bên và tất nhiên chiều cao cũng vì thế mà bị ảnh hưởng. Hãy tập sửa đổi tư thế bằng cách giữ đầu và lưng thẳng, chiều cao của bạn cũng sẽ được cải thiện.

  Tăng chiều cao với môn bóng rổ

  Cùng với bơi lội, bóng rổ cũng là môn thể thao được xếp vào top đầu trong việc hỗ trợ phát triển chiều cao. Thông thường chúng ta thường bắt gặp các bạn nam chơi bóng rổ nhiều hơn các bạn nữ. Tuy nhiên không phải vì thế mà môn này bị hạn chế với phái yếu. Nếu yêu thích và muốn có chiều cao lý tưởng thì các bạn hoàn toàn có thể luyện tập với những trái bóng cam này.

  Khi chơi bóng rổ, người thực hiện liên tục phải thay đổi các tư thế, thường xuyên di chuyển và đặc biệt là liên tục bật cao. Điều này sẽ giúp phần cơ, đĩa đệm, các đốt sống được giãn nở một cách có chủ ý để từ đó tăng trưởng theo sự luyện tập.

  Theo nghiên cứu của các chuyên gia thể thao, nếu chơi bóng rổ đúng cách, hàng ngày trong khoảng 60 phút thì sẽ giúp cho các hoocmon tăng trưởng lên gấp 300 lần. Đặc biệt, nếu bạn chơi bóng rổ ở ngoài trời vào sáng sớm hoặc chiều tối khi vẫn còn ánh nắng thì sự phát triển chiều cao còn tăng lên gấp nhiều lần hơn nữa.

  Hít xà đơn

  Hít xà đơn là một trong những cách tăng chiều cao nhanh và hiệu quả nhất thường được ap dụng hiện nay. Không cần tốn quá nhiều thời gian, chỉ cần bỏ ra 15-20 phút mỗi cũng giúp bạn có được chiều cao đáng mơ ước. Rất đơn giản: bạn chỉ cần lặp đi lặp lại các động tác hít, đu lên, hạ xuống.
  Thời gian đầu tập luyện chắc chắn sẽ gây đau nhức các cơ, nhưng bạn cần kiên trì nếu muốn có được thành công.

  Giãn cơ và tập thể dục

  Tập thể dục là cực kỳ quan trọng để chiều cao lý tưởng bởi vì khi đó cơ thể sẽ được kích thích thông qua các bài tập giãn cơ và vận động. Những bài tập này cũng sẽ cải thiện tư thế và giúp bạn phát triển ít nhất 2cm. Ngoài tập thể dục, các hoạt động thể thao như đi xe đạp và bơi lội cũng có thể giúp tăng chiều cao. Các bài tập được đưa ra dưới đây có thể hữu ích trong việc phát triển chiều cao sau tuổi 25.

  Tin liên quan: Chiều cao chuẩn của nam ở tuổi trưởng thành
   

Chia sẻ trang này