1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Nỗi khổ ai thấu cho nhân viên ngành Y Dược

Thảo luận trong 'Đào tạo - Tuyển sinh' bắt đầu bởi gia hân, Thg 1 3, 2018.

 1. gia hân

  gia hân Member

  Ngành nghề nào đều phải gặp những khó khăn nhất định,nhưng những khó khăn áp lực trong nghề Y Dược càng càng nặng nề hơn.

  [​IMG]

  Nỗi khổ của người làm nghề Dược sĩ
  • Dược sĩ - ngành không có ngày nghỉ
  Như thường lệ những công việc mang tính chất hành chính đều được nghỉ ngày chủ nhật có thời gian cho những người thân yêu của mình. Nhưng đối với người Dược sĩ sẽ không được nghỉ Thứ 7 và Chủ nhật.
  Không chỉ không có ngày nghỉ trong tuần , ngày thời gian để nghỉ còn vô cùng ít đối với Dược sĩ. Ngay khi học xong các trường ĐH, Cao đẳng Y Dược, dược sĩ phải chấp nhận làm việc mọi lúc mọi nơi, dù là buổi trưa hay buổi tối, ngay cả những lúc 2 -3 giờ sáng. Để để phục vụ nhu cầu sức khỏe người dân, họ dám đánh đổi sức khỏe của chính bản thân là áp lực của Dược sĩ có rất ít người có thể thấm được.

  • Đối mặt với các tình huống khó đỡ
  Nghề bán thuốc là ngành nghề được ví như “làm dâu trăm họ”. Mỗi ngày trôi qua họ họ sẽ gặp phải rất nhiều các tình huống dở khóc dở cười. Bạn Mai Anh, tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho biết, không ít lần khách sử dụng thuốc không đúng liều lượng nhưng vẫn đến bắt đền.
  • Không được ăn mặc đẹp
  Các ngành khác luôn được trang điểm thật lộng lẫy với Dược sĩ, từ sáng tới tối chỉ cố một màu áo blouse trắng. Chưa kể mùa đông cũng như mùa hè, dù trời nắng hay mưa, Dược sĩ luôn phải mặc áo blouse trắng theo đúng quy định.
  • Nghề Dược có mức lãi cực thấp
  [​IMG]

  Nhiều quan điểm cho rằng “nghề bán thuốc lãi lắm”, “dược sĩ nhiều tiền lắm”. Nhưng ở đằng sau các toa thuốc là là đầy rẫy khó khăn của dược sĩ mà nguồn thu nhập của Dược sĩ chẳng lời lãi chẳng là bao. Thậm chí nhiều hôm dược sĩ phải tiếp trình dược viên nhiều hơn khách hàng mua thuốc là điều thường gặp.
  • Áp lực công việc
  Ngành nghề nào thì cũng có những áp lực nhất định, nhưng với chức trách bán thuốc chữa bệnh cứu người, nghề này càng càng áp lực hơn. Nếu như không có tâm với nghề có thể dẫn đến sai lầm chết người.

  Địa chỉ đào tạo ngành Dược sĩ

  Khoa Y Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được nhận định là địa chỉ Dược sĩ chất lượng nhất, thời gian học Cao đẳng ngành Dược chỉ mất 3 năm. Khi đăng ký học ở đây, học viên sẽ sẽ có cơ hội được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp hàng đầu với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực Y Dược và cơ sở vật chất hiện đại. Đối tượng có nhu cầu học tập tại trường thì hoàn thiện hồ sơ xét tuyển và gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur - Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Những câu hỏi hay thắc mắc gì liên hệ: 02485.895.895 – 0948.895.895.
   

Chia sẻ trang này