1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Sự Khác Biệt Giữa Máy Bơm Nhiệt Và Máy Nước Nóng Điện

Thảo luận trong 'Điện máy' bắt đầu bởi DuyenNgo, Thg 1 3, 2018.

 1. DuyenNgo

  DuyenNgo New Member

  Máy bơm nhiệt và máy nước nóng điện đều có chung tác dụng cung cấp nước nóng nhưng mỗi sản phẩm lại có những ưu, nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu mà lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.
  Máy bơm nhiệt và máy nước nóng là gì?
  Máy bơm nhiệt là thiết bị hấp thụ nhiệt từ môi trường bên ngoài, vận chuyển nguồn nhiệt đó đến một nguồn nước giúp tăng nhiệt độ của nguồn nước, phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng.
  Máy nước nóng điện sử dụng điện để làm nóng nước, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng cho các hộ gia đình.
  Hiệu quả
  – Máy bơm nhiệt sử dụng nguồn nhiệt năng chủ yếu từ không khí, mặt trời, hệ số năng lượng cao (2 – 3), tiết kiệm 80% điện năng tiêu thụ so với máy nước nóng điện. Hiệu suất làm việc gấp 400% .
  – Nhiệt độ bên ngoài phần nào ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy bơm nhiệt. Tuy nhiên không ảnh hưởng đến hiệu quả của máy nước nóng điện.
  Ứng dụng
  – Máy bơm nhiệt phù hợp với những nơi có nhu cầu cao về nước, nguồn điện hạn chế.
  – Máy nước nóng điện phù hợp sử dụng với nhu cầu lượng nước ít, không gian nhỏ, không yêu cầu về không gian lắp đặt.
  Chi phí ban đầu
  Máy bơm nhiệt có chi phí ban đầu cao gấp đôi so với máy nước nóng điện, cần thợ có nhiều kinh nghiệm lắp đặt.
  Chi phí vận hành
  Máy bơm nhiệt sử dụng nguồn năng lượng từ không khí, mặt trời là chính nên tiết kiệm tới 80% điện năng tiêu thụ so với máy nước nóng điện. Tuổi thọ của máy bơm nhiệt cao (18 – 20 năm), ít khi phải thay thế, bảo dưỡng. Do đó, chi phí vận hành của máy bơm nhiệt thấp hơn nhiều so với máy nước nóng điện.
  Mỗi sản phẩm đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Do đó cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng, nguồn ngân sách, cũng như đặc điểm không gian để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất.
   
 2. thaotrieuan

  thaotrieuan New Member

  thông tin hữu ích. Cám ơn bạn đã chia sẻ
   

Chia sẻ trang này