1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Sùi mào gà cần phải kiêng quan hệ bao lâu

Thảo luận trong 'Sức khỏe - đời sống' bắt đầu bởi Anginee, Thg 7 7, 2018.

 1. Anginee

  Anginee Member

  Sau lúc hỗ trợ chữa trị sùi mào gà, đã có khá nhiều hiện tượng nên quay lại tìm bác sĩ để “cầu cứu” vì bệnh tái phát lại. Và nguyên nhân chủ yếu gây ra trường hợp này là do bản thân người bệnh không tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ, trong đó có giao hợp quá sớm. Để tránh trường hợp này, một trong những thông tin mà người bệnh phải tìm hiểu chính là https://phongkhamdakhoahongphong.vn/nhung-dau-hieu-va-cach-chua-tri-benh-hoa-lieu-la-gi-3978.html sùi mào gà kiêng quan hệ bao lâu?

  Bị sùi mào gà quan hệ có đau không?

  Bệnh sùi mào gà không chỉ dẫn tới đau đớn khi giao hợp mà còn có khả năng lây lan sang bạn tình, ngay cả khi có sử dụng bao cao su. Bởi khi quan hệ, virus HPV vẫn có khả năng lây lan qua việc cọ xát, tiếp xúc với niêm mạc, vết thương hở trên da.

  [​IMG]

  Không chỉ vậy, giao hợp khi mắc bệnh có khả năng khiến tình trạng bệnh thêm nặng, các nốt sùi bị vỡ ra, điều này tạo điều kiện cho virus lan rộng và lây nhiễm tới các bộ phận cũng như niêm mạc lân cận. Do đó, nếu như nghi ngờ triệu chứng của bệnh sùi mào gà, bạn nên lưu ý không thể nào giao hợp ở thời điểm này mà trước hết nên bắt buộc tới bác sĩ để thăm khám cũng như hỗ trợ chữa trị.

  Sùi mào gà kiêng quan hệ bao lâu?

  Thời gian kiêng quan hệ bao lâu còn bắt buộc phụ thuộc vào những yếu tố hỗ trợ trị bệnh khác nhau . Nếu như hỗ trợ điều trị trong thời gian ngắn thì việc kiêng quan hệ cũng ngắn hơn và ngược lại. Cụ thể, hai yếu tố chính buộc phải kể tới là:

  – Kỹ thuật ứng dụng trong điều trị sùi mào gà: Có nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà như áp lạnh, đốt điện, đốt laser cũng như phương pháp ALA – PDT. Trong đó, ALA – PDT là phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay, đây cũng là phương pháp cho thời gian chữa bệnh sùi mào gà ngắn nhất.

  – tình trạng bệnh lý: nếu như các nốt sùi mới xuất hiện, đơn lẻ cũng như chưa có dấu hiệu nhiễm trùng thì việc điều trị có thể đơn giản hơn, bệnh sùi mào gà sẽ nhanh khỏi. Tuy nhiên, lúc bệnh ở mức độ nặng, các mụn sùi đã lan rộng cũng như liên kết thành từng mảng trông giống như súp lơ hoặc mào gà thì thời gian trị bệnh bệnh sẽ kéo dài hơn.

  Nhìn chung, thời gian hỗ trợ trị bệnh sùi mào gà là không cố định. Nếu bệnh được phát hiện trong giai đoạn sớm, có thể chỉ nên một lộ trình đốt mụn sùi trong 30 phút là đủ.

  Ngược lại, nếu bệnh nghi ngờ muộn, bác sĩ có khả năng nên chia thành nhiều lộ trình đốt khác nhau. Lộ trình đốt lần sau buộc phải bảo đảm các tổn thương dẫn đến của lần đốt trước đã lành. Do đó, thời gian cách biệt giữa hai lần đốt có thể rơi vào 2 tuần cho tới một tháng. Điều này dẫn tới kéo dài thời gian chữa bệnh sùi mào gà, làm việc kiêng quan hệ cũng lâu hơn.

  [​IMG]

  Ngoài ra, sau quá trình đốt sùi mào gà đã kết thúc, các nốt mụn sùi xuất hiện trên thân thể cũng đã bị triệt tiêu hết. Tuy nhiên, người bệnh vẫn buộc phải duy trì thuốc điều trị sùi mào gà cho tới 2 tuần sau đó, bởi khi này virus vẫn có thể lây sang bạn tình cũng như phát bệnh. Vì vậy, trong toàn bộ quá trình này, bạn buộc phải kiêng giao hợp để việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà đạt hiệu quả tốt nhất.

  Trong 6 tháng tiếp theo, nếu giao hợp, nam giới nên sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn. Bởi ở thời điểm này là thời gian để kiểm tra các virus đã thực sự vô hại hay không. Kết thúc thời gian này, bạn phải đến các cơ sở y tế để kiểm tra lại . Lúc được chứng nhận là an toàn, bạn có thể giao hợp một cách thoải mái mà không nên tới các biện pháp phòng tránh.
   

Chia sẻ trang này