1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Sùi mào gà ngay miệng và những biến chứng nguy hiểm

Thảo luận trong 'Sức khỏe - đời sống' bắt đầu bởi Anginee, Thg 7 11, 2018.

 1. Anginee

  Anginee Member

  Cũng giống như sùi mào gà ở các bộ phận khác trên thân thể, sùi mào gà ở miệng cũng bắt nguồn từ virus HPV, thông qua giao hợp không an toàn dưới mọi hình thức hay tiếp xúc với người nhiễm bệnh thông qua vết thương hở. Những hình ảnh sùi mào gà ở miệng cũng như biến chứng của nó có khả năng giúp người bệnh có được cái nhìn tổng quan về ăn bệnh này.

  Biến chứng bệnh như thế nào?

  Các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Hồng Phong mô tả https://phongkhamdakhoahongphong.vn/gia-xet-nghiem-benh-xa-hoi-2836.html, có khoảng 91% người bị lúc giao hợp bằng miệng (oral sex) đều không sử dụng bất cứ biện pháp an toàn nào và đối với bệnh sùi mào gà ở miệng thì việc quan hệ bằng đường miệng có thể có nguy cơ lây truyền thường nhanh và rộng hơn bình có thể.

  Sùi mào gà ở miệng (hay còn gọi à bệnh mào gà miệng, mồng gà miệng) là bệnh do virus HPV dẫn tới lúc có các hoạt động giao hợp bằng đường miệng, hôn hay sử dụng các vật dụng vệ sinh cá nhân với người bị nhiễm bệnh sùi mào gà.

  [​IMG]

  Các triệu chứng dấu hiệu điển hình của bệnh sùi mào gà ở miệng

  Bệnh sùi mào gà ở miệng có thời gian ủ bệnh khá lậu, sau khoảng từ 2 – 9 tháng mới có những biểu hiện ban đầu. Một số triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở môi, miệng như:

  lúc mắc bệnh sùi mào gà miệng bệnh nhân có khả năng thấy có mảng bám màu đỏ hoặc trắng trên amidan, lưỡi gây cảm giác tê và đau rát.

  Mọc mụn cóc trong họng hoặc mọc ở xung quanh môi, miệng. Bệnh cũng có khả năng dẫn đến xuất hiện các mụn cóc trong miệng gây ra lở loét.

  Các mụn cóc này theo thời gian có khả năng liên kết lại với nhau thành từng mảng lớn có hình mào gà hay hoa súp lơ nhỏ.

  Hàm bị sưng và đau khiến cho việc ăn uống, thậm chí nói chuyện cũng thấy đau đớn.

  Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà họng, miệng có thể khá giống với bệnh viêm họng nên buộc phải được quan tâm, thăm khám kịp thời. Bởi nếu như kéo dài bệnh sùi mào gà miệng sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm đên sức khỏe của bệnh nhân.

  Một số biến chứng không mong muốn từ bệnh sùi mào gà ở miệng

  Các bác sĩ xin nhắc lại một lần nữa, bệnh sùi mào gà có khả năng gây các biến chứng nguy hiểm nếu không được hỗ trợ trị bệnh sớm. Một số biến chứng nguy hiểm như:

  bản thân người bệnh sẽ bị nhiễm trùng và sang chân ở khoang miệng.

  Gặp khó khăn trong ăn uống và cảm thấy đau lúc nuốt.

  Dễ bị mặc cảm, tự ti và ngại giao tiếp, song song cũng cản trở giao hợp ở người bệnh bởi rất dễ lây nhiễm cho người khác.

  Đặc biệt, khi không được chữa trị nhanh chóng bệnh sẽ biến chứng thành sùi mào gà cuống họng và dẫn đến ung thư vòm họng.

  Chính vì thế lúc mắc buộc phải căn bệnh này người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế học phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị sớm.

  Hiện nay, mặc dù vẫn chưa có một loại thuộc trị chuyên biệt nào giúp hỗ trợ điều trị khỏi sùi mào gà. Tuy nhiên,với sự tiến bộ của nền y khoa đã cho ra đời các phương pháp giúp hỗ trợ trị bệnh sùi mào gà như: thuốc kháng sinh, đốt sùi hay mới đây bắt buộc kể tới chính là phương pháp ALA-PDT.

  [​IMG]

  Trong đó, ALA – PDT là phương được đánh giá là giúp hỗ trợ điều trị sùi mào gà tốt cũng như an toàn tính đến thời điểm hiện tại bởi tính an toàn, hiệu quả, thời gian chữa trị nhanh cũng như chi phí chữa sùi mào gà tương đối hợp lý.

  ALA-PDT là phương pháp hoạt động bằng cách sử dụng ánh sáng quỳnh quang kích hoạt phản ứng quang động dưới sự chiếu xạ của nguồn sáng, tạo ra oxi hoạt lực tác động đến các tổ chức làm bệnh, gây chúng chết dần hoặc rụng đi. Đồng thời, giảm thiểu những thương tổn thường xảy ra cũng như giúp bảo vệ các hoạt động khác diễn ra bình có thể.

  Tại TP.HCM, Phòng khám đa khoa Hồng Phong đã và đang áp dụng phương pháp ALA-PDT trong việc hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà. Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tiến hành hỗ trợ điều trị trên các thiết bị máy móc hiện đại cùng với quy trình khám chữa trị chuyên nghiệp giúp việc hỗ trợ trị bệnh được diễn ra kịp thời, an toàn.
   

Chia sẻ trang này