1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Tầm quan trọng của ngữ pháp tiếng anh trong giao tiếp!

Thảo luận trong 'Đào tạo - Tuyển sinh' bắt đầu bởi Dao Cham, Thg 1 5, 2018.

 1. Dao Cham

  Dao Cham New Member

  Nhiều người nghĩ rằng học tiếng anh giao tiếp hàng ngày không cần biết đến ngữ pháp và cho rằng chỉ cần biết từ vựng đa dạng, phát âm chính xác là được. Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện trao đổi các tình huống tiếng anh giao tiếp trong văn phòng, nhà hàng, khách sạn, đi du lịch, các địa điểm công cộng và đặc thù khác, bạn sẽ hiểu giao tiếp tiếng anh không chỉ cần có vậy.

  Tầm quan trọng của ngữ pháp tiếng anh trong giao tiếp!

  Trong giao tiếp tiếng anh, bạn cần chú trọng đến ngữ pháp tiếng anh cơ bản. Những kiến thức này sẽ giúp bạn:

  - Diễn đạt chuẩn ý: Với mỗi câu nói, bạn cần làm cho người nghe hiểu ý và ngược lại. Cách diễn đạt của bạn sẽ làm cho người nghe hiểu về thái độ, ý nghĩa từng câu nói. Không chỉ với sự đa dạng các từ vựng, bạn cần sử dụng các cấu trúc câu phù hợp dù các cấu trúc này chỉ là những câu đơn và ngắn. Bạn có thể phải nói rất nhiều từ rời rạc, rất lâu mới khiến người nghe hiểu được, tuy nhiên bạn sẽ “tiết kiệm lời nói” rất nhiều nếu sử dụng các từ vựng thông dụng cùng các cấu trúc câu đơn giản.

  - Sử dụng câu linh hoạt: Bạn có sợ sự phức tạp trong các câu nói? Bạn có thể tạo sự linh hoạt bằng cách sử dụng các cấu trúc câu khác nhau. Tùy thuộc vào từng ngữ cảnh việc sử dụng linh hoạt các câu nói kết hợp với từ vựng sẽ mang đến những đoạn hội thoại giao tiếp tiếng anh đơn giản và dễ dàng. Và dù bạn là người nghe hay người nói, bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi tiếng anh không phải là tiếng mẹ đẻ

  Ngữ pháp tiếng anh cơ bản không quá khó và cũng mang đến cho bạn rất nhiều kiến thức, và nếu bạn muốn tìm hiểu từ vựng, đây cũng là mảng bạn có thể học hỏi thêm. Với các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng cũng đơn giản nhưng mang lại ý nghĩa lớn bởi tùy thuộc từng ngữ cảnh, sử dụng các cấu trúc sẽ đem lại ý nghĩa riêng.
   

Chia sẻ trang này