1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Tìm hiểu lịch sử và tham quan cố đô Ayuthaya, Thái Lan

Thảo luận trong 'Du lịch - đặt phòng khách sạn' bắt đầu bởi trangans07, Thg 1 19, 2018.

 1. trangans07

  trangans07 New Member

  Nằm ở thung lũng sông Chao Phraya của vương quốcThái Lan, Ayuthaya được ra đời năm 1350 và từng là thủ đô của Thái Lan. Giờ đây những thông tin về lịch sử và các tàn tích còn sót lại là những điều hấp dẫn khách du lịch nhất. Nếu bạn đang trong hành trình du lịch Thái Lan, ghé thăm Bangkok, hãy dành thời gian tham quan Ayuthaya. Cố đô Ayuthaya cách Bangkok khoảng 80km và có thể đi về trong ngày bằng đường bộ hoặc bằng đường thủy.
  [​IMG]
  Ayuthaya nổi tiếng với 3 cung điện cùng 400 đền thờ lớn nhỏ. Vào những năm 1700 nơi này đã có hệ thống nước sạch với công nghệ hiện đại và độc đáo trên thế giới. Ayuthaya lúc đó được biết đến là trung tâm buôn bán cũng như một nơi kết nối giao thương giữa phương Tây và phương Đông.

  Năm 1767, người Myanmar đã tiến hành cuộc thôn tính Ayuthaya, và thật đáng tiếc là nhiều đền thờ, tu viện, cung điện đã bị phá hủy trong cuộc chiến tranh này. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiềunhững công trình còn được giữ lại để du khách hôm nay được chiêm ngưỡng và tìm hiểu về thành phố nổi tiếng này.

  Ayuthaya có nhiều di tích gắn với đạo Phật, với tượng Phật ngồi ở Wiharn Phra Mongkhon Bophit, đặc biệt là tượng Phật mạ vàng lớn nhất Thái Lan, có tên Phra Buddha Triratana Nayok, cao 6 mét và là vị Phật tôn nghiêm nhất Thái Lan.

  Chỉ cách thủ đô 80km về phía Bắc, ngày nay Ayuthaya là một thành phố hiện đại nhưng sở hữu nhiều kỳ quan cổ kính, hấp dẫn nhiều du khách tới tham quan. Bạn có thể đến đây trong ngày và trở về Bangkok hoặc ở lại 2-3 ngày để tham quan hết những di tích lịch sử cũng như thử những món ăn địa phương cực kỳ ngon miệng ở đây.
   

Chia sẻ trang này