1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Tự học SEO với giáo trình SEO VietMoz

Thảo luận trong 'Tài liệu SEO/SEM' bắt đầu bởi giabaongoc, Thg 6 12, 2015.

 1. giabaongoc

  giabaongoc Member

  Tài liệu học SEO theo giáo trình SEO cơ bản của VietMoz bằng tiếng Việt giúp các bạn đam mê SEO có thể tự học SEO và làm SEO. Chỉ với 30 phút mỗi ngày hoặc bạn có thể dành 12 tiếng học liên tục để nắm bắt được cách thức tối ưu website thân thiện với Google, từ đó giúp nâng hạng website trên bảng xếp hạng tìm kiếm.
  Chào mừng bạn đến với giáo trình tự học SEO cơ bản của VietMoz
  Giáo trình này được nhóm tác giả VietMoz biên soạn nhằm mục đích hỗ trợ cho các bạn đam mê SEO và muốn tự học SEO, mình thiết nghĩ nó rất hữu ích cho các webmaster – những người mong muốn cải thiện thứ hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm. Dù giáo trình không tiết lộ cho bạn bí quyết nào giúp tự động nâng hạng website lên vị trí #1 trên Google, nhưng nếu bạn áp dụng các thủ thuật cơ bản nhất được trình bày đại cương bên dưới, mình tin rằng bạn hoàn toàn có thể tối ưu website thân thiện với Google, và nhờ đó Google sẽ xếp hạng website bạn cao hơn.

  Giáo trình SEO này có thể áp dụng cho bất kỳ Website nào, không phân biệt lớn nhỏ, không phân biệt lĩnh vực. Chỉ cần bỏ ra 30 phút mỗi ngày hoặc liên tục trong 12 tiếng để nghiên cứu hết bộ giáo trình SEO cơ bản này, bạn hoàn toàn có thể tự tay đưa trang web lên TOP 10 Google. Hy vọng giáo trình này sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng mới mẻ giúp cải thiện chất lượng web. Mình luôn sẵn sàng đón nhận mọi câu hỏi, ý kiến phản hồi cùng những câu chuyện thành công của các bạn sau khi học hết giáo trình.
  MỤC LỤC GIÁO TRÌNH TỰ HỌC SEO
  Khái niệm cơ bản
  SEO là gì
  Các yếu tố trong Onpage
  Thẻ tiêu đề (Title)
  Thẻ miêu tả (Meta description)
  Nội dung trùng lặp - Duplicate Content
  Liên kết nội bộ - Internal links
  Neo văn bản - Anchor text
  Liên kết ngoài - External links
  Robots.txt
  URL
  Tên miền - Domain
  Canonical
  Redirection
  Mã trạng thái HTTP
  Domain Authority
  Page Authority

  Tối ưu ấu trúc website
  Tối ưu website
  Sơ đồ trang web

  Tối ưu hóa nội dung
  Content
  Heading
  Tối ưu hình ảnh

  Ranking
  Tìm hiểu về Offpage

  Quản lý và phân tích website
  Webmaster tools
  Analytics


  Giáo trình được tổng hợp từ nhiều nguồn trong - ngoài nước và đúc rút từ kinh nghiệm bản thân. Ngoài giáo trình này bạn yêu SEO cũng có thể tham khảo thêm bộ tài liệu về SEO do chính Google cung cấp. Dưới đây là tài liệu SEO Google bản gốc tiếng Anh, bạn có thể tải về đọc nếu muốn:
  Các bác nào download thì bỏ dấu = ở link dưới nhé
  google.=com/webmasters/docs/search-engine-optimization-starter-guide.=pdf

  Bạn nào muốn có bản tiếng dịch tiếng Việt vui lòng comment và điền chính xác email để VietMoz gửi cho các bạn nhé.

  Mọi người làm ơn đừng đưa giáo trình tự học SEO này đi đâu, dù theo cách này hay cách khác.
  Xin đừng sao chép, đánh cắp ý tưởng, chỉnh sửa, biên tập, phát tán,...khi chưa xin phép và được sự đồng ý của tác giả.
  Ai có nhu cầu sử dụng vào mục đích cá nhân, có thể liên hệ trực tiếp để mua bản quyền :)

  Tái bút: Mình sẽ post mỗi ngày một - 2 bài vào lúc 10 sáng hàng ngày, kể từ ngày hôm nay. Để nhận được thông báo cũng như bài học mới nhất, bạn có thể để lại email bằng cách phản hồi cho mình. Mỗi phản hồi của các bạn là sự động viên khích lệ cho mình tiếp tục soạn thảo giáo trình SEO cơ bản này.

  Đối với các bạn không có nhiều thời gian để tự học làm SEO, các bạn có thể đăng ký ngay khóa đào tạo SEOcủa VietMoz, chỉ trong 27 tiếng học liên tục các bạn hoàn toàn có thể khám phá mọi bí mật của SEO
   
 2. lehuan_13893

  lehuan_13893 Member

  Mình thì thấy cái Basic dạy SEO ở đâu cũng như thế cả. Quan trọng là ta chủ động tìm hiểu và chủ động thực hành. Cứ làm thử 1 site và làm thử, thế thì sẽ giỏi nhanh hơn.
   
  keokeo thích bài này.
 3. giabaongoc

  giabaongoc Member

  Bạn nói đúng, Ebook chỉ cho người học hiểu được những thứ cơ bản nhất về SEO thôi, còn lại phải tự thực hành mới mở mang đầu óc ra được.
   
 4. suanha360

  suanha360 New Member

  Mình từ trước đến giờ toàn seo theo cảm tính theo cái lối tư duy logic của mình...nhiều lúc cũng thấy thành công với những từ khóa trung bình nhưng còn đối với những từ khóa khó thỳ có khj phải đọc thêm học hỏi thêm nhiều thứ nữa
   
  keokeo thích bài này.
 5. Lê Viết Dũng

  Lê Viết Dũng New Member

  Mình cũng tự học seo mà thấy không khả quan lắm :(
   
 6. SEA GEM

  SEA GEM New Member

  Muốn làm SEO phải tự học và nghiên cứu, đi học ở đâu cũng vậy thôi, chọ chỉ dạy bạn kiến thức cơ bản, cái quan trọng là phải thực hành. Quan trọng hơn nữa là 1 phần do website của bạn có được tối ưu chưa.
   
 7. Đúng thông tin mình cần , đang tìm kiếm bữa giờ mà chưa thấy
   

Chia sẻ trang này