1. Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Từ năm 2018, các trường ĐH, CĐ có thêm nhiều ngành mới

Thảo luận trong 'Đào tạo - Tuyển sinh' bắt đầu bởi gia hân, Thg 12 27, 2017.

 1. gia hân

  gia hân Member

  Cuối 2017, nhiều trường ĐH, CĐ đã sẵn sàng các phương án tuyển sinh năm 2018 với phương thức xét tuyển có thay đổi và bổ sung nhiều ngành học mới, mang đến nhiều cơ hội hơn nữa cho thí sinh.

  [​IMG]

  Theo thông tin có được từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phương án tuyển sinh năm 2018 có thêm nhiều ngành nghề mới được đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho đất nước.
  Ngoài sự thay đổi về mã ngành còn kèm theo thay đổi ở thành phần nhóm ngành mới xuất hiện. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 25-11-2017.

  Mã ngành gồm 7 chữ số

  Theo đó, cách thức tính, chuỗi 7 chữ số được quy định như sau: chữ số đầu tiên quy định mã trình độ được đào tạo; chữ số thứ hai và thứ ba quy định mã lĩnh vực trường sẽ đào tạo; chữ số thứ 4 và số thứ năm sẽ quy định mã nhóm ngành; hai chữ số cuối sẽ quy định mã ngành đào tạo.
  Nếu như, nhưng năm trước đây số 52 quy định về mã trình độ đào tạo, thì giờ được thay bằng số 7.

  Ngành đào tạo chính thức

  [​IMG]

  Năm 2018, các nhóm ngành mới, đáp ứng nhu cầu nhân lực giờ sẽ có tên trong danh mục ngành đào tạo. Nếu như trước đây, theo sự phát triển của nền kinh tế, các ngành đào tạo thí điểm, nhưng vì chưa có tên trong danh mục đào tạo năm 2010 nên phải chịu cảnh “núp bóng” ngành khác trong danh mục.
  Có thể khẳng định rằng danh mục mã ngành mới đã mở ra nhiều cơ hội để sinh viên chọn ngành học hợp lý hơn, và các trường Đại học có thể triển khai chương trình đào tạo đúng.

  Có thêm nhiều ngành đào tạo chuyên môn hóa

  Hiện giờ không khó để nhìn thấy với nhóm danh mục mới này nhiều ngành trước đây được xếp ở chuyên ngành thì giờ đây được xếp thành một ngành độc lập.
  Ngoài ra, danh mục đào tạo năm 2017, lĩnh vực sức khỏe có thêm nhóm ngành mới như dinh dưỡng, gần với các ngành: kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng, trong đó nhiều ngành trước đây thuộc nhóm ngành dịch vụ y tế...

  Để biết thêm thông tin các ngành đào tạo mới có thể liên hệ ban tư vấn Khoa Y Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoặc Dược sĩ Đặng Nam Anh hiện đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.
  Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có tuyển sinh các ngành sau: Cao đẳng Dược 2018, Cao đẳng Điều dưỡng 2018, Cao đẳng Xét nghiệm.

  Hồ sơ chuẩn bị xong gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur - Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
   

Chia sẻ trang này