• Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Cách học tiếng Hàn qua đâu

vanminh1999

New Member
HỌC TIẾNG HÀN QUA SÁCH BÁO TẠP CHÍ

Càng học tiếng Hàn lên các cấp cao, từ vựng ngày càng nhiều lên, các cấu trúc câu ngày càng phức tạp và ngày càng có nhiều bài đưa ra các kiến thức nằm ngoài tầm hiểu biết của mình. Tôi càng cảm thấy vốn từ vựng của mình còn thật nhỏ bé, ngữ pháp dùng không được linh hoạt, vốn hiểu biết của mình còn thật quá khiêm tốn. Điều này đã khiến cho tôi gặp nhiều khó khăn với hai kĩ năng mà tôi từng rất tự tin: đọc và viết. Để khắc phục những khó khăn này, tôi đã hỏi kinh nghiệm của thầy cô giáo và một số tiền bối đi trước và nhận được lời khuyên rằng: đọc nhiều sách báo Hàn vào!
Xem thêm: Cao đẳng tiếng Hàn ở Đắk Lắk, Cao đẳng tiếng Hàn ở Tây Nguyên.

Việc đọc sách báo Hàn có những tác dụng như thế nào đối với việc học tiếng Hàn?
Tác dụng rõ ràng nhất là vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên, kiến thức ngữ pháp của bạn được củng cố. Vốn từ vựng có vai trò quan trọng như thế nào đối với những người học ngoại ngữ là điều không phải bàn cãi. Tôi và tin rằng còn nhiều bạn nữa đều gặp phải hoặc đã từng gặp phải vấn đề với việc học từ mới và cấu trúc ngữ pháp. Khi đọc sách báo, bạn không chỉ ôn lại được những từ, những cấu trúc mình đã được học mà còn học được những từ và cấu trúc mới. Bạn còn biết thêm về nhiều phong cách viết văn khác nhau, học được cách hành văn với từng thể loại văn bản khác nhau. Thêm vào đó, qua việc đọc sách báo, bạn cũng tiếp thu được thêm nhiều kiến thức trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Đối với những người học ngoại ngữ, không chỉ cần giỏi ngoại ngữ mà còn phải có vốn kiến thức nền tốt. Sẽ thật khó khăn nếu như bạn phải đọc một bài luận, viết một bài văn hay nói chuyện với người khác về những đề tài mà mình chẳng có chút kiến thức nào. Việc đọc nhiều sách báo thực sự giúp bạn mở rộng vốn từ, sử dụng các cấu tútrúc ngữ pháp linh hoạt hơn và mở rộng vốn kiến thức nền của mình. Qua đó, bạn có thể đọc những bài luận, viết những bài văn và nói chuyện với những đề tài đa dạng hơn rất nhiều.

Bạn nên tìm đọc những quyển sách, bài báo tiếng Hàn nào để phục vụ cho việc học của mình?

Thứ nhất, nên chọn những quyển sách báo có độ khó phù hợp với trình độ tiếng Hàn của mình. Nếu trình độ tiếng Hàn còn thấp nhưng bạn lại chọn những quyển sách có đề tài khó như chính trị, lịch sử, kinh tế học,…thì bạn thực sự sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp thu nội dung của quyển sách. Nếu trình độ tiếng Hàn ở mức khá giỏi rồi mà bạn lại chọn những quyển sách, bài báo có nội dung đơn giản thì hẳn sẽ có lúc bạn rơi vào tình trạng “ờ, mình biết hết rồi”. Thứ hai, ở giai đoạn đầu bạn nên chọn những quyển sách, bài báo có nội dung liên quan đến những vấn đề bạn quan tâm để tạo hứng thú khi học. Bạn quan tâm nhiều đến lĩnh vực văn hóa nhưng lại phải đọc những quyển sách về lĩnh vực kinh tế thì quả thực là hứng thú không nổi. Tuy nhiên, người học ngoại ngữ cần có kiến thức bao quát ở nhiều lĩnh vực khác nhau nên bên cạnh những đề tài bạn quan tâm, yêu thích thì bạn cũng nên tìm đọc những quyển sách báo về những đề tài khác nữa.

Vậy trong quá trình học tiếng Hàn qua sách báo Hàn Quốc, bạn cần thực hiện kĩ năng gì để việc học đạt hiệu quả? Bạn nên đọc kĩ để nắm bắt tường tận nội dung của quyển sách, bài báo. Đọc sách báo với một thái độ “cưỡi ngựa xem hoa” hay cười xòa “ờ, cũng biết đại khái nội dung rồi” là không nên chút nào. Chúng ta không có trí nhớ tuyệt đỉnh, đọc qua mà nhớ mãi được. Vì thế bạn không nên chỉ đọc không thôi mà nên kết hợp với việc ghi chép. Cần ghi chép lại từ mới, cấu trúc ngữ pháp, cách hành văn ở những thể loại văn bản khác nhau, lưu ý những biểu hiện trong văn viết của người Hàn và cũng nên ghi chép lại những kiến thức hữu ích về đời sống mà sách đề cập đến. Khi đọc sách báo, bạn cũng có thể đọc to thành tiếng để nâng cao kĩ năng nói của mình.

Học tiếng Hàn qua sách báo Hàn thực sự là một phương pháp học rất hữu ích. Hy vọng những chia sẻ của tôi trong bài viết này có thể giúp các bạn biết đến một phương pháp học tiếng Hàn hay và dùng phương pháp này để phục vụ cho việc học của các bạn.
Xem thêm: Học tiếng Hàn ở BMT, Cao đẳng tiếng Hàn ở BMT, Cao đẳng tiếng Hàn ở Buôn Ma Thuột, Cao đẳng tiếng Hàn ở Đắk Lắk, Cao đẳng tiếng Hàn ở Tây Nguyên.
 
Top