• Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

Học tiếng Hàn NTN

vanminh1999

New Member
ÔI ĐÃ ĐẾN VỚI TIẾNG HÀN NHƯ THẾ NÀO?
Nhiều người từng hỏi tôi tại sao lại học ngoại ngữ, tại sao lại học tiếng Hàn?

Lí do họ lại hỏi như vậy là gì?

Có thể kể đến một số nguyên nhân như sau:

Thứ nhất, cấp ba tôi theo học khối A, chuyên toán, lý, hóa, chẳng liên quan gì đến ngoại ngữ, văn học. Mọi người cho rằng học khối A, dù có là con gái đi chăng nữa thì cũng chỉ biết đến tính toán, tâm hồn khô cằn, làm gì có đủ cảm xúc, đủ tinh tế mà học ngành ngoại ngữ. Thực tế thì tôi thích học ngoại ngữ, cảm thấy học ngoại ngữ chính là cánh cửa để mình khám phá rất nhiều tri thức mới, tìm hiểu được những nền văn hóa mới. Nhưng quả thực là tôi không có cảm hứng với môn văn nên chưa từng có ý định sẽ học một trường đại học ngoại ngữ.

Nguyên nhân thứ hai, tôi không nhút nhát nhưng khá ngại tiếp xúc với người lạ. Nhiều người bạn của tôi nói rằng lúc đầu chưa quen thân, họ đều cho rằng tôi kiêu, chảnh, một số thì cho rằng tôi bị tự kỉ vì tôi ít nói, ít chủ động bắt chuyện với người khác. Sự thật là tôi mất khá nhiều thời gian để làm quen, tìm hiểu những người mới gặp. Đặc thù của ngành ngoại ngữ là yêu cầu khả năng hoạt ngôn, bạo dạn. Vì vậy tính cách của tôi có thể coi là trở ngại để học ngoại ngữ.

Một nguyên nhân nhỏ khác có thể kể đến là nhiều người ở vùng quê của tôi cho rằng ngoại ngữ là môn học của người thành phố, người nông thôn có cố gắng đến mấy học ngoại ngữ thì cũng chẳng theo kịp những người thành phố.
Vậy nên, không ai nghĩ tôi sẽ theo học một trường đại học ngoại ngữ.
Vậy lí do tại sao từ một học sinh khối A, tôi lại chuyển hướng theo học ngoại ngữ? Nguyên nhân có thể là nghe nhiều tin, đọc nhiều báo rằng nhiều sinh viên ngành kinh tế ra trường thất nghiệp, ngành kĩ thuật thì khẳng định là mình không đủ sức cạnh tranh với các bạn nam. Tôi sợ mình sẽ trở thành một trong số những sinh viên thất nghiệp của các trường kinh tế, sẽ bị thua kém nhiều bạn nam trong các trường kĩ thuật. Trong khi đó, tại thời điểm hiện tại, nhu cầu về nguồn nhân lực có trình độ ngoại ngữ lại rất lớn. Vậy nên tôi chọn học ngoại ngữ.

Tại sao tôi lại chọn tiếng Hàn?
Xem thêm: Học tiếng Hàn ở BMT, Cao đẳng tiếng Hàn ở BMT
Quả thật lúc đăng kí thi đại học tôi hoàn toàn không nghĩ nhiều đến các nguyên nhân như ngày càng nhiều công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân lực tiếng Hàn rất lớn, ra trường sẽ sớm tìm được việc làm. Tôi cũng không giống như một số bạn khác, thần tượng các diễn viên, ca sỹ nhóm nhạc Hàn Quốc nên học tiếng Hàn. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng tiếng Anh thì mình có gốc (cấp hai tôi theo học đội tuyển tiếng Anh) nhưng suốt 3 năm cấp ba lại không học hành bài bản. Vậy nên tôi muốn học một ngành ngoại ngữ mới hoàn toàn để bắt đầu lại từ đầu.

Quả thật tôi cũng không đặt hy vọng lớn lắm sẽ thi đỗ ngành tiếng Hàn – ngành có tỉ lệ cạnh tranh cao bậc nhất trong các trường ngoại ngữ. Nhưng đầy bất ngờ tôi lại đỗ. Vậy là tôi quyết định chuyển từ các ngành kinh tế, kỹ thuật được định hướng từ cấp ba sang ngành ngoại ngữ. Đột ngột bỏ qua tất cả kiến thức toán lí hóa tích lũy suốt 3 năm để theo đuổi một chuyên ngành mới, hơn thế lại chẳng phù hợp với tính cách của mình, với nhiều người đây là một quyết định thiếu lí trí, không suy tính thận trọng. Tôi từng bị lung lay bởi những suy nghĩ như thế nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi cảm ơn bản thân đã kiên trì với quyết định của mình, cảm ơn gia đình tôi đã ủng hộ quyết định của tôi.

Học tiếng Hàn thực sự đã thay đổi con người tôi. Những kỹ năng khi học tiếng Hàn đã dần giúp tôi khắc phục những mặt hạn chế của mình. Từ một người ngại tiếp xúc với người lạ, tôi cởi mở hơn, chủ động làm quen với bạn mới, biết tạo cho mình những mối quan hệ mới. Từ một người chỉ phát biểu trước lớp cũng đỏ mặt, tôi nói năng bạo dạn hơn, thẳng thắn trình bày quan điểm của mình với người khác. Tiếng Hàn cũng khiến tâm hồn tôi rộng mở hơn bởi thông qua tiếng Hàn, tôi còn tìm hiểu được về đất nước, văn hóa, con người Hàn Quốc, hiểu được cách họ phát triển kinh tế quốc gia mình nhanh chóng như thế nào, cách họ mang nền văn hóa của mình ảnh hưởng đến toàn thế giới.
Học ngoại ngữ, học tiếng Hàn thực sự đã mở ra một chân trời mới cho tôi.
Xem thêm: Cao đẳng tiếng Hàn ở Buôn Ma Thuột, Cao đẳng tiếng Hàn ở Đắk Lắk, Cao đẳng tiếng Hàn ở Tây Nguyên.
 
Top