• Diễn đàn là nơi Chia sẻ những kinh nghiệm hay về việc học ngoại ngữ, chọn trường/ trung tâm ngoại ngữ chất lượng . Các chủ đề xoay quay việc học ngoài ngữ . Các nội dung khác khi post bài đề nghị post đúng mục và chủ đề .. tránh tình trạng spam ...

IELTS là gì? Mọi điều cần biết về kỳ thi IELTS tại Việt Nam

Patadovietnam

New Member
1, IELTS
I. IELTS là gì?
IELTS tên gọi đầy đủ là “International English Language Testing System” (Hệ thống kiểm tra Anh ngữ Quốc tế) được thiết kế để giúp bạn làm việc, học tập hoặc di cư đến một quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ. Điều này bao gồm các quốc gia như Úc, Canada, New Zealand, Anh và Mỹ.

Bài thi IELTS bao gồm cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết giúp đánh giá toàn diện năng lực, ngoại ngữ của thí sinh. IELTS được chấm theo thang điểm 1-9.

Tổ chức nào công nhận kết quả thi IELTS? Kết quả bài thi IELTS được công nhận bởi trên 10906 tổ chức thuộc hơn 140 quốc gia trên thế giới theo số liệu thống kê từ ielts.com

IELTS được đồng sở hữu bởi British Council (Hội đồng Anh), IDP – IELTS AustraliaCambridge Assessment English.  • Tại sao phải thi IELTS?
Nếu bạn đang muốn làm việc, sinh sống hoặc học tập tại một quốc gia nói tiếng Anh, thì bạn phải có khả năng tiếng Anh ở mức cao.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ ba trên thế giới, với 379 triệu người nói trên toàn thế giới.

Có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của quốc gia bạn muốn làm việc hoặc học tập, có rất nhiều lợi ích. Nó cũng rất cần thiết cho cơ hội việc làm cũng như hòa nhập cộng đồng.

IELTS là bài kiểm tra phổ biến nhất cho những người muốn di cư đến Úc, Canada, New Zealand và Vương quốc Anh. Nó được công nhận trên toàn cầu bởi hơn 10.000 nhà tuyển dụng, trường đại học, trường học và cơ quan nhập cư, bao gồm cả 3.400 học viện ở Hoa Kỳ.

Trước khi quyết định học và thi chính chỉ IELTS, bạn nên nắm rõ lợi ích khi sử dụng chứng chỉ IELTS trước khi đặt mục tiêu
  • Thang điểm thi IELTS
Thang điểm thi IELTS bắt đầu từ 1.0 và cao nhất là 9.0 – điểm này được tính trung bình cộng của cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Cụ thể:

Thang điểmSkill levelÝ nghĩa
9Thông thạosử dụng thành thạo ngôn ngữ như người bản xứ
8Rất tốtnắm chắc cách sử dụng ngôn ngữ, tranh luận linh hoạt và sắc xảo.
7Tốtkhá thành thục ngôn ngữ phức tạp nhưng đôi khi vẫn mắc một số lỗi sai nhỏ
6Khánhìn chung nắm bắt và sử dụng ngôn ngữ khá thành thục, bên cạnh đó có đôi chỗ sử dụng ngôn ngữ chưa tốt, chưa chính xác
5Bình thườngnắm được một phần ngôn ngữ, vẫn hay mắc lỗi nhưng đối với lĩnh vực của mình sử dụng ngôn ngữ khá thành thạo
4Hạn chếứng dụng ngôn ngữ trong tình huống đơn giản, với những tình huống phức tạp sử dụng ngôn ngữ hạn chế
3Cực kì hạn chế:sử dụng tiếng Anh trong một số tình huống cụ thể, giao tiếp thực tế chưa tốt
2Kémsử dụng ngôn ngữ khó khăn, chỉ phản xạ trong từ đơn hoặc câu ngắn, diễn đạt chưa logic, tự nhiên
1Không biết sử dụngkhông có khả năng sử dụng ngôn ngữ, nếu có cũng chỉ là số ít các từ đơn lẻ
0Bỏ thi


Biết được thang điểm IELTS giúp ta đánh giá chính xác trình độ tiếng Anh hiện tại của mình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ bảng quy đổi điểm IELTS hiện nay.
  • Bạn cần điểm IELTS nào?
Bạn đạt điểm IELTS càng cao, thể hiện sự hiểu biết và khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt hơn. Mỗi cơ quan nhập cư, trường đại học, nơi làm việc hoặc tổ chức sẽ có các yêu cầu cụ thể về điểm IELTS. Điểm số bạn cần sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm để làm trong nước, tức là làm việc hoặc học tập.

  • IELTS được phát triển như thế nào
IELTS được phát triển để cung cấp đánh giá công bằng và chính xác về trình độ Anh ngữ.

Các câu hỏi kiểm tra được phát triển bởi các chuyên gia ngôn ngữ từ Úc, Canada, New Zealand, Anh và Mỹ. Bài thi bao gồm bốn phần: Nghe, Đọc, Viết và Nói.

Nội dung bài thi IELTS phản ánh các tình huống hàng ngày. Nó không thiên vị và công bằng đối với tất cả các thí sinh từ mọi hoàn cảnh.

II. Phân loại bài thi IELTS
IELTS có hai loại: IELTS Academic (IELTS Học thuật) và IELTS General (IELTS Tổng quát). Cả hai bài kiểm tra đều đánh giá các kỹ năng tiếng Anh của bạn trong việc nghe, đọc, viết và nói.

Đọc bên dưới để tìm hiểu thêm thông tin về mỗi bài kiểm tra.

So sánh IELTS Academic và IELTS General Training


IELTS Academic

Bài thi IELTS Academic phù hợp với những ai muốn học trong môi trường nói tiếng Anh hoặc đại học (giáo dục đại học). Bạn cũng có thể thi IELTS Academic cho các mục đích đăng ký chuyên nghiệp.
Bài kiểm tra đánh giá nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu học bằng tiếng Anh. Nó có các từ vựng quen thuộc trong môi trường học thuật.
IELTS General

Bài kiểm tra IELTS General phù hợp với những người đăng ký học dưới trình độ đại học. Điều này bao gồm một trường học hoặc trường cao đẳng nói tiếng Anh. Nó cũng có thể được lấy để lấy kinh nghiệm làm việc hoặc đào tạo việc làm khác.
IELTS General Training cũng được yêu cầu khi di cư đến Úc, Canada, New Zealand và Vương quốc Anh. Bài kiểm tra trình bày các kỹ năng tiếng Anh hàng ngày mà bạn sẽ cần trong môi trường xã hội và công sở.
Xem thêm bài viết chi tiết tại đây
 
Chỉnh sửa cuối:
Top